Các nhà thờ đẹp ở Nam Định, thuộc top Việt Nam

Các nhà thờ đẹp ở Nam Định, thuộc top Việt Nam

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Các nhà thờ đẹp nổi tiếng ở Nam Định
Nam Định là tỉnh có nhiều nhà thờ nổi tiếng và hoành tráng nhất trong nước. Các nhà thờ ở Nam Định cổ kính lâu đời và mang đậm kiến trúc Gothic (Lối kiến trúc trung cổ châu Âu) luôn có sức hút nghệ thuật vô cùng lớn, là một trong số những niềm cảm hứng bất tận cho nghệ thuật nói chung và kiến trúc nói riêng. Nếu như bạn được một lần đặt chân đến nơi đây thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những ngôi nhà thờ rực rỡ này. Vì quá nhiều nhà thờ đẹp, mỗi nhà thờ đẹp 1 vẻ nên chúng tôi không thể lấy tiêu thức đẹp để sắp xếp. Chúng tôi xin phép sắp xếp các nhà thờ đẹp theo địa giới hành chính. Quí khách tham khảo tour du lịch vườn Quốc gia Xuân Thủy và các nhà thờ đẹp tại Nam Định.

Các nhà thờ đẹp tại TP Nam Định

Nhà thờ lớn tại TP Nam Định

Nhà thờ lớn Nam Định tọa lạc tại số 16 phố Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định. Đây là nhà thờ của giáo xứ Nam Định thuộc Tổng giáo phận Hà Nội, nên cũng được coi là trung tâm tín ngưỡng Công giáo của thành phố Nam Định, Nhà thờ đầu tiên được dựng bằng đá vào khoảng năm 1895 bởi các vị linh mục Pháp và Ý theo lối Gothic, năm 1968 nhà thờ bị bom hư hỏng nặng, năm 1973 được tu sửa lại, nhà thờ thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ trang nghiêm, trầm mặc.

Nhà thờ Khoái Đồng TP Nam Định

Nhà thờ Khoái Đồng là một thánh đường Công giáo phong cách Romanesque, được xây dựng bởi các cha dòng Đa Minh Tây Ban Nha và hoàn thành năm 1941. Hiện nay nhà thờ toạ lạc tại trung tâm thành phố Nam Định, ngay bên bờ hồ Vị Xuyên.

Nhà thờ giáo xứ Phong Lộc TP Nam Định

Nhà thờ giáo xứ Phong Lộc toạ lạc trên khuôn viên rộng rãi tại 35 đường Đặng Xuân Bảng Tp. Nam Định, đối diện với Nhà Thờ Lớn Nam Định. Nhà thờ Phong Lộc trải qua mưa nắng dãi dầu và chiến tranh tàn phá nặng nề đã bị sụp đổ vào năm 1955. Năm 2002 với sự giúp đỡ của Tòa giám mục và chính quyền các cấp tỉnh Nam Định đã giúp đỡ giáo xứ Phong Lộc xây dựng lại ngôi thánh đường mới khang trang, rộng rãi và được hoàn thành vào năm 2009.

Các nhà thờ đẹp ở huyện Xuân Trường, Nam Định

Nhà thờ Trung Linh tại xã Xuân Ngọc, Xuân Trường

Nằm ở xã Xuân Ngọc, Xuân Trường, cách tòa giám mục Bùi Chu 1,5 km, Nhà thờ Trung Linh được xây dựng năm 1928 có phong cách kiến trúc đẹp như tranh vẽ.

Tòa giám mục Bùi Chu tại xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường

Tọa lạc trên địa phận xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường từ năm 1885, là nhà thờ chính tòa của Giáo phận Bùi Chu, Với chiều dài 78 m, rộng 22 m và cao 15 m, hai tháp chuông cao 35 m. Tháp cổng phía đầu nhà thờ có chiếc đồng hồ cổ kính, được sản xuất ở Pháp năm 1922. Khu vực nơi đây ngoài nhà thờ chính tòa còn có tòa giám mục và đại chủng viện của Giáo phận Bùi Chu, dòng nữ Đa Minh Bùi Chu và cô nhi viện Thánh An.
Năm 2020, công trình nhà thờ cổ 135 năm tuổi đã bị dỡ bỏ vì lý do an toàn, hiện nay việc thi công nhà thờ mới đang được tiến hành.

Tiểu Vương cung thánh đường Phú Nhai, xã Xuân Phương, Xuân Trường

Tiểu Vương cung thánh đường Phú Nhai (hay còn gọi là Nhà thờ Phú Nhai, Đền Thánh Phú Nhai) là tên gọi của một nhà thờ Công giáo Rôma thuộc Giáo phận Bùi Chu, Việt Nam. Nằm ở trung tâm của xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, cách thị trấn Xuân Trường hơn 1 km. Đây là một trong những ngôi nhà thờ có diện tích rộng lớn nhất Việt Nam. Nhà thờ Phú Nhai từng trải qua 5 lần xây dựng. Lần đầu vào khoảng thế kỷ 18 và gần đây nhất là năm 1933. Hiện tại, công trình này dài 80 m, rộng 27 m, cao 30 m, hai tháp chuông cao 44 mét đặt 4 quả chuông được đúc từ Pháp chuyển sang với trọng lượng là: 2.000 kg - 1.200 kg - 600 kg và 100 kg.

Xem thêm về Vương cung thánh đường và tiểu vương cung thánh đường tại Việt Nam

Đền thánh Kiên Lao ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường

Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường với chiều dài 75 m, rộng 26 m, cao 28 m và tháp chuông cao 46 m. Hai bên nhà thờ có hồ nước và những dãy đèn đường trang nghiêm nhưng không kém phần thơ mộng.

Nhà thờ Thánh Danh ở xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường

Nhà thờ giáo xứ Thánh Danh thuộc xã Xuân Trung, Xuân Trường. Nhà thờ Thánh Danh là một điển hình tiêu biểu cho lối kiến trúc Phục Hưng trong quá trình Việt Nam giao thương với phương Tây cuối thế kỉ XVI. Nơi đây có những bức tranh trang trí đắp nổi nói về các điển tích trong Kinh thánh rất đẹp và tự nhiên.

Các nhà thờ đẹp tại huyện Hải Hậu, Nam Định

Đến thánh Hưng Nghĩa, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu

Nhà thờ Hưng Nghĩa thuộc xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu được xây từ năm 1927, nhưng do mưa bão thời tiết nên nhà thờ bị xuống cấp. Sau đó nhà thờ được tu sửa lại được khởi công từ năm 2000 và khánh thành năm 2012. Du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi nhìn thấy nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa bởi dáng hình của tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ với những chi tiết tinh xảo.

Nhà thánh Xương Điền, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu

Nhà thờ giáo xứ Xương Điền nằm ở xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, Nam Định với kết cấu mái ngói, khung trần làm từ gỗ, mang hơi hướng của những ngôi chùa Phật giáo Việt Nam. Sự kết hợp giữa phong cách châu Âu-Á khiến tòa nhà trở nên quen thuộc, gần gũi. Nhà thờ Xương Điền là nhà gỗ lớn nhất Việt Nam

Các nhà thờ đẹp ở xã Hải Minh, Hải Hậu

Nhà thờ Thánh Phê Rô thuộc xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định. Được thành lập từ năm 1716 và đã trải qua hai lần di chuyển về vị trí hiện tại. Tuy nhiên, nhà thờ Pha-rô cũng không làm mất đi nét cổ kính cũng như làm mất lòng những du khách thập phương.

Nhà thờ Trại Đáy thuộc Giáo xứ Trại Đáy - Giáo phận Bùi Chu tại Làng Trại Đáy (xóm 10 Tân Tiến), xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định là nhà thở rất đẹp với lối kiến trúc Châu Âu

Nhà thờ đổ Hải Lý xã Văn Lý, huyện Hải Hậu

Nhà thờ đổ Hải Lý thuộc xã Văn Lý, huyện Hải Hậu. Đây là nhà thờ giáp biển mang kiến trúc Pháp và Tây Ban Nha. Do nước biển xâm lấn, thế nên nhà thờ đổ Hải Lý không còn được giữ nguyên vẹn. Được ví như “tháp nghiêng Pisa phiên bản Việt”, nhà thờ đổ Hải Lý nằm ven biển Hải Hậu, Nam Định mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ và hiên ngang sừng sững đang là điểm check-in hấp dẫn giới trẻ hiện nay.

Các nhà thờ đẹp ở Trực Ninh và Giao Thủy Nam Định

Nhà thờ Phú An, TT Cát Thành, huyện Trực Ninh

Nhà thờ Phú An của giáo xứ Phú An thuộc giáo phận Bùi Chu mằn tại Thị Trấn Cát Thành, Huyện Trực Ninh, Nam Định. Với lối kiến trúc khá đặc sắc. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, mưa gió và cả chiến tranh, công trình xuống cấp trầm trọng và đã được hạ giải để xây dựng nhà thờ mới, khang trang hơn vào năm 2007. Hiện nay, Nhà thờ Phú An là nhà thờ đẹp của tỉnh Nam Định.

Đền Thánh Sa Châu tại xã Giao Châu, huyện Giao Thủy

Tọa lạc tại xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Đền Thánh Sa Châu có tổng diện tích khoảng 130.000 m2, được xây dựng vào năm 1942. Riêng khu vực nhà thờ dài 75m, rộng 25m, cao 22m. Công trình do hai kiến trúc sư người Pháp trực tiếp lên ý tưởng thiết kế và xây dựng, mang đậm kiến trúc Gothic với những mái vòm nhọn đặc trưng. Với vẻ đẹp ngỡ như ở “trời Tây”, Đền Thánh Sa Châu không chỉ là điểm đến tín ngưỡng của những người theo đạo Thiên Chúa mà còn là nơi thu hút nhiều du khách tới check-in “sống ảo”.

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Các nhà thờ đẹp ở Nam Định, thuộc top Việt Nam đạt 4.17 / 5 với 37 đánh giá