Du lich Nam Định, Các điểm du lịch nổi tiếng Nam Định

Du lich Nam Định, Các điểm du lịch nổi tiếng Nam Định

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Tỉnh Nam Định nằm ở trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng, Nam Địnhtiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía Bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía Nam, tỉnh Hà Nam ở phía Tây Bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía Đông. Tỉnh có 10 đơn vị hành chính: Thành phố Nam Định (đô thị loại I) và 9 huyện: Giao Thủy, Hải Hậu, Mỹ Lộc, Nam Trực, Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Vụ Bản, Xuân Trường, Ý Yên. Diện tích đất tự nhiên: 1.669 km2. Dân số: 1,85 triệu người.


Các Di tích Đến – Chùa tại Nam Định

Khu di tích Phủ Thiên Trường – Đền Trần Nam Định:

Khu di tích Đền Trần - Phủ Thiên Trường ở đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng,thành phố Nam Định, được xây dựng vào năm 1695 trên nền Thái miếu cũ – tức là Phủ Thiên Trường xưa. Các công trình nổi bật của đền Trần: đền Thiên Trường (đền Thượng), đền Cổ Trạch (đền Hạ) và đền Trùng Hoa. Đền là nơi thờ tự 14 vị vua nhà Trần cùng với gia quyến và các quan lại đã có công phù tá nhà Trần như Trần Thủ Độ, Trần Quốc Tuấn…

Tháp Phổ Minh Nam Định

Tháp Phổ Minh thuộc địa phận thôn Tức Mặc, xã Lộc Vượng, ngoại thành Nam Định, tỉnh Nam Định.được xây dựng từ thời Lý. Năm 1262 vua Trần Thái Tông cho mở rộng với qui mô lớn hơn. Đây là nơi tu hành, tụng niệm của các quan lại, quý tộc nhà Trần. Tháp Phổ Minh gồm 14 tầng, cao 21,2m, mặt quay hướng Nam.Trọng lượng táp khoảng 700 tấn trên một diện tích nhỏ 30m2 lại ở vùng chiêm trũng nhưng vẫn đứng vững suốt bảy thế qua.Tháp là một trong những nơi thờ xá-lợi Trần Nhân Tông.

Khu Di tích Phủ Dầy Nam Định

Khu di tích Phủ Dầy thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản là nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh, một trong Tứ Bất Tử của Việt Nam. Di tích Phủ Dầy là một quần thể gồm Phủ Tiên Hương thuộc thôn Tiên Hương, Phủ Vân Cát thuộc thôn vân Cát và lăng bà chúa Liễu. Quần thể di tích được xây dựng trong một khu vực địa lý có nhiều dấu vết văn hoá của cư dân Việt xưa và nay.

Chùa Cổ Lễ Nam Định

Chùa Cổ Lễ có tên tự là chùa “Thần Quang” tọa lạc tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Chùa do Quốc sư Minh Không xây dựng từ thế kỷ XII thời Lý. Nhìn từ xa chùa có dáng như một nhà thờ nhưng nhìn kỹ thì lại là một ngôi chùa bởi đôi rồng chầu rất lớn ở phía trước và các họa tiết trang trí khác. Các công trình nổi bật tại chùa: Tháp Cửu Phẩm Liên Hoa, cầu Cuốn cong ba nhịp, Hồ Chu Tích, chùa Trình,đền Linh Quang Từ, chuông Đại Hồng Chung... Chùa đã được công nhận là di tích lịch sử – văn hoá đặc biệt cấp quốc gia

Chùa Keo Hành Thiện Nam Định

Chùa Keo Hành Thiện là một ngôi chùa ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đây là một trong những ngôi chùa cổ ở Việt Nam được bảo tồn hầu như còn nguyên vẹn kiến trúc 400 năm tuổi. Ngoài vẻ đẹp kiến trúc, trong chùa còn lưu giữ, bảo tồn những di vật cổ từ thế kỷ 17 thời Hậu Lê rất giá trị. Đó là những án thư, sập thờ, tượng pháp, nhiều chuông, khánh, văn bia cổ, hoành phi, câu đối và sách chữ Hán nói về chùa Keo.

Các điểm du lịch sinh thái – Biển tại Nam Định

Vườn Quốc Gia Xuân Thủy Nam Định

Vườn Quốc gia Xuân Thủy ở xã Giao Thiện, huyện Giao Thuỷ. Tổng diện tích của vườn quốc gia là 12.000 ha thuộc vùng cửa sông Hồng. Nơi đây được coi là nơi lưu trú của khoảng 100 loài chim trên đường di cư về phương Nam sinh sống cùng với nhiều loại thực vật bậc cao, động vật quý hiếm.. Vườn Quốc gia Xuân Thủy vinh dự được UNESCO công nhận là rừng ngập mặn đầu tiên ở Việt Nam theo công ước Ramsar, rừng ngập mặn thứ 50 của thế giới.

Cồnn Lu — Cồn Ngạn Nam Định

Cồn Lu – Cồn Ngạn là khu rừng ngập mặn thuộc huyện Giao Thủy cách thành phố Nam Ðịnh 60 km về phía đông nam. Với diện tích 7785 ha, đây là rừng sinh thái ven biển tự nhiên khá tiêu biểu với rất nhiều loại động thực vật quý. Cồn Lu-Cồn Ngạn từ nhiều đời nay đã là điểm dừng chân của rất nhiều loài chim di trú từ phương bắc. Hàng năm cứ vào tháng 11 đến tháng 12 âm lịch, từng đàn chim, đông hàng vạn con từ nhiều nơi di cư về đây tránh rét, tích lũy năng lượng, đẻ trứng rồi lại bay đi. Theo đánh giá của các nhà khoa học thì ở đây có tới 181 loài chim về cư trú, trong đó có những loài được ghi vào sách đỏ như cò thìa, bồ nông, mòng biển. Năm 1989 khu Cồn Lu-Cồn Ngạn đã được UNESCO công nhận được tham gia Công ước RAMSAR về bảo tồn tự nhiên.

Biển Quất Lâm Nam Định

Biển Quất Lâm thuộc huyện Giao Thuỷ – Nam Định Bãi biển Quất Lâm hay còn được biết đến với cái tên khu du lịch Quất Lâm được đưa vào khai thác đón khách du lịch từ năm 1997, là bãi biển nổi tiếng của Nam Định có quy hoạch rộng 58ha, Biển Quất Lâm nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 120km

Bảo tàng đồng quê Nam Định

Bảo Tàng đồng quê Nam Định được xây dựng ở thôn Bỉnh Di, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định. Nơi đây sẽ tái hiện lại cuộc sống lao động, sinh hoạt của các tầng lớp dân cư vùng đồng bằng Bắc Bộ từ xưa đến nay. Với nhiều hiện vật đơn sơ nhưng rất đa dạng, phong phú, có ý nghĩa sâu sắc về bảo tồn văn hoá dân tộc.

Các cánh đồng muối của Nam Định

Cánh đồng muối Hải Hòa thuộc thôn Văn Lý, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu. Cánh đồng đồng muối đã có từ thời Pháp thuộc là niềm cảm hứng của nhiều nhiếp ảnh gia..... Tuy nhiên do không hiệu quả nên đến nay, các cánh đồng muốn ở đây đã chuyển sang nuôi trồng thủy hải sản.

Cánh đồng muối Bạch Long nằm tại xã Bạch Long thuộc huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định là một trong những khu vực có cánh đồng muối lớn nhất khu vực miền Bắc. Là địa điểm du lịch ở Nam Định rất nổi tiếng với dân nhiếp ảnh

Biển Thịnh Long Nam Định

Bãi biển Thịnh Long thuộc thị Trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu. Thịnh Long là một bãi tắm mới đưa vào khai thác du lịch vài năm nay. Bãi tắm Thịnh Long có cát mịn, thoải dài hơn 3 km, biển hiền hòa, êm đềm đánh những con sóng nhỏ lên bờ cát mịn.

Cầu Ngói Chợ Lương Nam Định

Cầu Ngói Chợ Lương – một trong ba cây cầu ngói đẹp nhất Việt Nam, Cầu Ngói Chợ Lương ( mới được tu sửa năm 2010) thuộc xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Cầu có kiến trúc cổ kính, trang nhã, không mai một theo thời gian, là một trong ba cây cầu cổ đẹp nhất Việt Nam vẫn còn lưu giữ lại cho đến nay.

Khu Du Lịch Sinh Thái Núi Ngăm Nam Định

Khu di lịch sinh thái núi Ngăm ở Thôn Kim Thái, xã Minh Tân, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định,với diện tích 15ha, nằm dưới chân núi Ngăm, là một trong những nơi hiếm hoi có núi của tỉnh Nam Định, Cảnh quan ở thơ mộng, không gian rộng rãi, Khung cảnh sơn thuỷ hữu tình cùng những nét hoang sơ và bầu không khí trong lành.

Các nhà thờ nổi tiếng tại Nam Định

Nam Định được coi là “thủ phủ” của các nhà thờ không chỉ ở miền Bắc mà cả ở đất nước Việt Nam, khi sở hữu rất nhiều nhà thờ cổ, nguy nga, có kiến trúc tuyệt đẹp.

Nhà Thờ Đổ Nam Định

Nhà thờ đổ Hải Lý ở xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, nhà thờ đổ là công trình hoang tàn mà người dân nơi đây vẫn gọi. Nhà thờ đổ còn có 1 cái tên gọi khác là “Nhà thờ Trái Tim” được xây dựng năm 1943 và do kiến trúc sư người Pháp thiết kế. Kiến trúc của nhà thờ đổ được thiết kế rất công phu, đẹp mắt và bền vững với những cửa vòm mềm mại, uyển chuyển, Nằm cách Hà Nội khoảng 120km, nhà thờ đổ Nam Định với vẻ đẹp hoang sơ, hội tụ vẻ đẹp của trời biển, nắng gió và cát trắng là địa điểm tham quan độc đáo thu hút rất nhiều du khách.

Nhà Thờ Đông Cường Nam Định

Nhà thờ Đông Cường ở thị trấn Yên Định, Đông Cường là một trong số ít nhà thờ được tạo dựng bằng kết cấu gỗ và xây dựng vào thời Pháp thuộc. Nhà thờ gỗ được dựng lên hoàn toàn bằng phương pháp thủ công từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Nam Định. Nguyên liệu gỗ sau khi cưa xẻ, đục đẽo đều được gắn kết lại với nhau bằng mộng, không sử dụng đinh hay một thứ kết dính nào khác. Chính sự pha trộn tôn vinh lẫn nhau của hai nét văn hóa kiến trúc Đông – Tây vốn khác biệt đã làm nên một công trình tôn giáo có tính thẩm mỹ rất cao.

Tòa Giám Mục Bùi Chu Nam Định

Tòa giám mục Bùi Chu ở xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường được xây dựng từ năm 1885, trải qua hơn 100 năm cùng thời gian, tòa giám mục Bùi Chu vẫn uy nghiêm, bề thế. Với chiều dài 78 m, rộng 22 m và cao 15 m, hai tháp chuông cao 35.

Vườn Thiên Chúa Nam Định

Vườn Thiên chúa độc nhất vô nhị Việt Nam: Vườn kinh Ave Maria là một quần thể các tác phẩm nghệ thuật rất độc đáo nằm trong khuôn viên nhà thờ Bùi Chu nổi tiếng của Nam Định. Khu vườn là một quần thể các tác phẩm nghệ thuật mang chủ đề Công giáo, được bài trí hài hòa trong một không gian rộng lớn, nhiều cây xanh.

Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai Nam Định

Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai còn gọi là Nhà thờ Phú Nhai, Đền Thánh Phú Nhai là tên gọi của một nhà thờ Công giáo Rôma thuộc Giáo phận Bùi Chu, Việt Nam. Nhà thờ Phú Nhai nằm ở trung tâm của xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, cách thị trấn Xuân Trường hơn 1 km. Đây là một trong những ngôi nhà thờ có diện tích rộng lớn nhất Việt Nam.

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
  • Ảnh Tháp Phổ Minh - Nam Định Tháp Phổ Minh - Nam Định

  • Ảnh Đền Trần - Nam Định Đền Trần - Nam Định

  • Ảnh Phủ Bóng Nguyệt trong khu di tích Phủ Dầy Phủ Bóng Nguyệt trong khu di tích Phủ Dầy

  • Ảnh Tháp Cửu Phẩm Liên Hoa - Chủa Cổ Lễ, Nam Định Tháp Cửu Phẩm Liên Hoa - Chủa Cổ Lễ, Nam Định

  • Ảnh Cầu Ngói Chợ Lương - Nam Định Cầu Ngói Chợ Lương - Nam Định

  • Ảnh Nhà Thờ Đổ Hải Lý - Nam Định Nhà Thờ Đổ Hải Lý - Nam Định

  • Ảnh Nhà thờ Hưng Nghĩa thuộc xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu Nhà thờ Hưng Nghĩa thuộc xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu

Có thể bạn quan tâm

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Du lich Nam Định, Các điểm du lịch nổi tiếng Nam Định đạt 4.15 / 5 với 25 đánh giá