Du lịch Ninh Bình có gì, các điểm du lịch ở Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình có gì, các điểm du lịch ở Ninh Bình

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Mời bạn tham khảo các tour đang HOT giá RẺ

Ninh Bình ở đâu, Ninh Bình có gì đặc biệt

 • 1. Ninh Bình nằm ở cực Nam của miền Bắc (Thanh Hóa thuộc miền Trung). Ninh Bình là tỉnh có bờ biển ngắn nhất Việt Nam với 16 Km

 • 2. Ninh Bình có 973.300 người đông thứ 44 về số dân, xếp thứ 21 về Tổng sản phẩm trên địa bàn, xếp thứ 29 về thu nhập bình quân đầu người, đứng thứ 9 về tốc độ tăng trưởng trong cả nước.

 • 3. Ninh Bình là tỉnh đầu tiên của đồng bằng sông Hồng có 2 thành phố la TP Ninh Bình và TP Tam Điệp.

 • 4. Ninh Bình được Unesco công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào 23/6/2014. Đây là di sản kép đầu tiên và duy nhất của Đông Nam A tính đến năm 2014. Năm 2019 Cồn Nổi Kim Sơn Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

 • 5. Ninh Bình giàu tài nguyên du lịch, giao thông thuận lợi và được đầu tư lớn. Ninh Bình có đầy đủ các điều kiện để trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước

Các điểm du lịch ở Ninh Bình thuộc danh thắng Tràng An

Cố đô Hoa Lư tại Ninh Bình là quần thể di tích quốc gia đặc biệt có diện tích 13,87 km² bao gồm nhiều di tích như Đền Vua Đinh, Vua Lê, quần thể Tràng An, động Am Tiên và rất nhiều di tích khác. Khu di tích cố đô Hoa Lư cùng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại Ninh Bình là cơ sở để Unesco công nhân Quần thể danh thắng Tràng An là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới năm 2014

Chùa Bái Đính Ninh Bình

Chùa Bái Đính thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm thành phố 12km và cách Hà Nội tầm 95 km. Quần thể chùa Bái Đính nằm trên núi Bía Đính có diện tích lên tới 1700 ha gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa Bái Đính trong Quần thể Danh thắng Tràng An đã được Ủy ban Di sản Thế giới công nhận là Di sản Thế giới hỗn hợp đầu tiên tại Việt Nam về văn hóa và thiên nhiên.

Khu du lịch Trang An Ninh Bình

Khu du lịch Trang An thuộc địa bàn 8 xã, phường thuộc huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn và thành phố Ninh Bình nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình - có diện tích 2168 ha,. Toàn cảnh khu sinh thái là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí. Nơi đây đã được Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng

Tuyệt tình cốc Ninh Bình tức động An Tiêm

Tuyệt tình cốc Ninh Bình là tên gọi mà giới du lịch dành cho danh thắng Động An Tiêm. Động nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng xây dựng pháp trường, nuôi hổ báo và có ngôi chùa mà vị Thái hậu Dương Vân Nga tu hành những năm tháng cuối đời. Động An Tiêm được bao bọc bởi các dãy núi hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, cho bạn cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Tuyệt tình cốc Ninh Bình là thánh địa “sống ảo” được giới trẻ đặc biệt yêu thích

Đền Vua Đinh, Vua Lê tại Ninh Bình

Đền Vua Đinh, Vua Lê tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, 2 ngôi đến nằm trong quần thể di tích Cố Đô Hoa Lư. Đây là những công trình kiến trúc độc đáo trong nghệ thuật chạm khắc gỗ của các nghệ sĩ dân gian Việt Nam ở thế kỷ 17 và là công trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều cổ vật quý hiếm được bảo tồn và được xếp hạng là Di tích cấp quốc gia đặc biệt năm 2012.

Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng tức Đinh Bộ Lĩnh thuộc làng Yên Thượng, xã Trường Yên được tọa lạc trên khuôn viên với diện tích khoảng 5ha, lấy núi Mã Yên làm án, đền quay hướng Đông. Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng ở nơi chính điện Kinh đô Hoa Lư ngày xưa được xây dựng theo kiểu “nội công ngoại quốc”, nghĩa là bên trong kiến trúc theo kiểu chữ công (Hán tự), bên ngoài kiến trúc theo kiểu chữ quốc. Đường đi trong đền theo hình chữ vương.

Đền thờ Vua Lê Đại Hành tức Lê Hoàn cách đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 300m về phía Bắc. Đền năm trên địa phận thôn Trường Yên Hạ, xã Trường Yên nên còn gọi là đền Hạ. Đền được xây dựng trên nền cung điện Hoa Lư xưa, quay hướng Đông, lấy núi Đèn làm án sau lưng là núi Đìa.

Khu du lịch Tam Cốc Ninh Bình

Tam Cốc ở xã Ninh Hải huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. Tam Cốc còn có tên Xuyên Thủy nghĩa là Ba hang: Hang 1, Hang 2 và Hang 3 cùng nằm trên dòng sông Ngô Đồng thơ mộng đâm xuyên qua lòng núi. Nơi đây còn được gọi là “Vịnh Hạ Long trên cạn” đã được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Bích Động Ninh Bình

Bích Động (có nghĩa là Ðộng Xanh). ở thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình]. Bích Động gồm một động khô nằm trên lưng chừng núi và chùa Bích Động đây là một ngôi chùa cổ gắn với núi đá. Chùa được dựng từ đầu đời nhà Hậu Lê được mệnh danh là "Nam thiên đệ nhị động" tức động đẹp thứ nhì trời Nam

Chùa, Động Thiên Tôn Ninh Bình

Chùa, Động Thiên Tôn ở thị trấn Thiên Tôn huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình, Chùa, động Thiên Tôn là một trong bốn “Hoa Lư tứ trấn”. Với giá trị đặc sắc về văn hóa, lịch sử, tâm linh, năm 1962, quần thể di tích Chùa và động Thiên Tôn đã được Bộ Văn hóa thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao Du lịch) xếp hạng là di tích lịch sử tâm linh cấp quốc gia.

Khu du lịch Thạch Bích - Thung Nắng Ninh Bình

Thạch Bích - Thung Nắng thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Đường đi vào khu du lịch thung nắng Ninh Bình phải đi bằng thuyền từ bến đò Thạch Bích. Tên gọi “thung” theo cách gọi địa phương cho những vùng trũng ngập nước được núi đá vây quanh. Tên gọi Thung Nắng được người dân địa phương đặt tên cho thung bởi nơi đây luôn ngập tràn ánh nắng chiếu rọi, xuyên qua cành lá, khung cảnh, xuyên xuống cả tận đáy nước yên bình.

Khu du lịch Thung Nham Ninh Bình

Thung Nham - Vườn chim thuộc thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, cách chùa Bích Động khoảng 5 km. Khu du lịch Thung Nham - Vườn chim là khu sinh thái thuộc với tổng diện tích khoảng 334,2 ha . Là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật như cò, vạc, sáo đá, chích chòe lửa, mòng két và Phượng Hoàng, Hằng Hạc (những loài chim quý trong sách đỏ). Cứ vào mỗi buổi chiều hoàng hôn, từng đàn chim bay về đậu kín cả một vùng đất ngập nước, du khách sẽ cảm nhận được một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, vẻ đẹp yên bình mà chưa nơi nào có được.

Cố Viên Lầu Ninh Bình

Cố Viên Lầu có nghĩa là nhà vườn cổ tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (Ninh Bình), nằm trong vùng đệm của Quần thể danh thắng Tràng An. Làng Việt cổ Cố Viên Lầu được phục dựng từ năm 1990 có diện tích khoảng 20.000 m²,trưng bày 22 ngôi nhà cổ ở nhiều làng quê đồng bằng Bắc Bộ thể hiện được nét văn hóa độc đáo và đặc trưng trong kiến trúc truyền thống Việt Nam

Hang Múa Ninh Bình

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư. Đây cũng là nơi mà vua Trần thời xưa thường ghé tới để nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát, chính vì vậy mà có tên là Hang Múa, nơi đây còn được mệnh danh là "Vạn Lý Trường Thành" thu nhỏ trong lòng Ninh Bình, khi chinh phục và leo tới đỉnh của Hang Múa, có thể ngắm trọn vẻ đẹp của Tam Cốc, đặc biệt trong mùa lúa chín. Hang Múa được báo chí đánh giá là điểm check in và sống ảo đẹp nhất ở Việt Nam

Các điểm du lịch khác của Ninh Bình

Đền Đức Thánh Nguyễn

Đền Đức Thánh Nguyễn là một ngôi đền cổ thuộc làng Điềm, có tên gọi cổ xưa là Đàm Gia Loan, Đàm Xá, nay là hai xã Gia Tiến và Gia Thắng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đền thờ Thiền sư Nguyễn Minh Không, Quốc sư thời Lý. Vì có nhiều công lớn chữa bệnh cho vua và nhân dân mà ông được người Việt tôn sùng là Đức Thánh Nguyễn.

Khu di tích Thung Lau Ninh Bình

Thung Lau ở xã Gia Hưng – Gia Viễn – Ninh Bình là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.Thung lau còn có tên: Động Hoa Lư là căn cứ đầu tiên của sứ quân Đinh Bộ Lĩnh đối với sự nghiệp thống nhất giang sơn thế kỷ X. Động nằm cách Cố đô Hoa Lư khoảng 15km. Tuy được gọi là động nhưng di tích này là một thung lũng rộng khoảng 16 mẫu nằm lộ thiên được bao bọc bởi các ngọn núi đá vô cùng kiên cố.

Vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình

Vườn quốc gia Cúc Phương thuộc Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan. Diện tích vườn quốc gia Cúc Phương: 22.000 ha trong đó 11.350 ha thuộc địa giới tỉnh Binh Bình, 5850 ha thuộc tỉnh Thanh Hóa, 5000 ha thuộc tỉnh Hòa Nình. Đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam. Cúc Phương là vườn quốc gia được Tổ chức World Travel Awards vinh danh là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á trong hai năm liên tiếp 2019-2020.

Chùa Địch Lộng Ninh Bình

Chùa Địch Lộng nằm sâu trong hang động thuộc núi đá ở địa phận xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15km về phía Bắc. Chùa Địch Lộng được xây dựng vào năm 1740, ban đầu lấy tên Nham Sơn động Cổ Am tự, sau này đổi thành tên chùa Địch Lộng, có nghĩa là "sáo núi". Chùa Địch Lộng đã được vua Minh Mạng ban tặng "Nam thiên đệ tam động", có nghĩa động đẹp thứ ba ở trời Nam.

Đầm Vân Long Ninh Bình

Đầm Vân Long - Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 80km, đây là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ Với diện tích gần 3.500ha, có một hệ sinh thái vô cùng phong phú và độc đáo. Là nhà, là nơi kiếm ăn của Cá, Chim, Cò, trong đó phải kể đến sự sinh sống của hơn 40 loài Vooc mông trắng. Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long là nơi sở hữu 2 kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010 đó là: "Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất" và "Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất".

Đan viện Châu Sơn, Ninh Bình

Đan viện Châu Sơn hay còn gọi là Đan viện thánh mẫu Châu Sơn, Nhà thờ Châu Sơn là một đan viện của dòng Xitô, tọa lạc tại xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Đan viện này cách thành phố Ninh Bình khoảng 35 km. Đan viện Châu Sơn được xây dựng từ năm 1939, là một đan viện chuyên về chiêm niệm, được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic với bức tường bao quanh dày tới dày tới 0,6 m, cột dày 1,2 m, vật liệu chính là gạch đỏ không tô trát, nên có một vẻ đẹp khác biệt, ấm áp.

Động Vân Trình Ninh Bình

Động Vân Trình nằm trong núi Mõ thuộc thôn Vân Trình, xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan. Động Vân Trình là động lớn nhất và đẹp nhất của tỉnh Ninh Bình. Động Vân Trình có diện tích rất lớn, khoảng gần 3.500m2. Vòm động cao vút chỗ cao nhất 100 m, lồng lộng màu thạch nhũ xanh như dát ngọc. Các nhũ đá với tạo hình đa dạng, mang đến nhiều câu truyện kỳ thú. Đặc biệt, cao sừng sững giữa hậu cung là chiếc cột đá chống trời, có thể gọi là “kình thiên nhất trụ”, rất độc đáo.

Suối khoáng nóng Kênh Gà

Suối khoáng nóng Kênh Gà thuộc địa phận thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm thành phố khoảng 15km về phía Tây Bắc. Nước suối Kênh Gà có hàm lượng cao các muối natriclorua, kaliclorua, canxiclorua, magieclorua và muối bicacbonat rất tốt cho sức khỏe. Đây là một suối nước khoáng nổi tiếng, đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đưa vào Top 5 khu du lịch suối nước nóng thu hút khách nhất ở Việt Nam. Hiện tại Suối Khoáng Kênh Gà đang đóng cửa [T8/2021]

Nhà thờ đá Phát Diệm, Ninh Bình

Nhà thờ đá Phát Diệm ở thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 120 km. Đây là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha) là quần thể nhà thờ Công giáo được đánh giá đẹp nhất Việt Nam các công trình nơi đây được xây dựng vào thập niên 1880 và đến năm 1899 thì hoàn thành, dược làm hoàn toàn bằng đá và gỗ lim được mệnh danh là “kinh đô Công giáo Việt Nam”

Khu du lịch sinh thái Cồn Nổi, Ninh Bình

Cồn Nổi thuộc vùng bãi ngang ở ven biển Kim Sơn, Ninh Bình. Cồn Nổi có i vẻ đẹp hoang sơ, mặn mòi hương vị phù sa và gió biển, hệ sinh thái đa dạng đã trở thiên đường của nhiều loài chim, thú,... . Khu sinh cảnh Bãi ngang - Cồn Nổi Kim Sơn đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ sông Hồng đồng thời trở thành khu kinh tế ven biển của Ninh BìnhNếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
 • Ảnh Quần thể di tích cố đô Hoa Lư Ninh Bình Quần thể di tích cố đô Hoa Lư Ninh Bình

 • Ảnh Khu du lich Tràng An Ninh Bình Khu du lich Tràng An Ninh Bình

 • Ảnh Tam Cốc - Du lịch Ninh Bình Tam Cốc - Du lịch Ninh Bình

 • Ảnh Đầm Vân Long - Du lịch Ninh Bình Đầm Vân Long - Du lịch Ninh Bình

 • Ảnh Hang Múa - Du lịch Ninh Bình Hang Múa - Du lịch Ninh Bình

 • Ảnh Chùa Bái Đính Ninh Bình Chùa Bái Đính Ninh Bình

 • Ảnh Chùa Bích Động Ninh Bình Chùa Bích Động Ninh Bình

 • Ảnh Nhà Thờ Đá Phát Diệm - Ninh Bình Nhà Thờ Đá Phát Diệm - Ninh Bình

 • Ảnh Đan Viện Châu Sơn - Du lich Ninh Bình Đan Viện Châu Sơn - Du lich Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình có gì, các điểm du lịch ở Ninh Bình đạt 4.10 / 5 với 20 đánh giá