Quảng Bình và Quảng Trị là hai điểm đến miền Trung với hai màu sắc riêng: Quảng Bình nổi tiếng hang động và biển, Quảng Trị đậm dấu ấn lịch sử và về nguồn. Hanoi Etoco tổ chức tour khởi hành từ Hà Nội bằng ô tô, lịch trình 3-4 ngày.
Nhiều đoàn chọn đi để vừa khám phá thiên nhiên, vừa tri ân các di tích chiến tranh - phù hợp cả gia đình lẫn đoàn cơ quan, hội cựu chiến binh.
Dưới đây là các chương trình 3-4 ngày đi bằng ô tô, gồm tour khám phá hang động, nghỉ biển và tour về nguồn. Bấm vào từng tour để xem lịch trình, thời gian và mức giá chi tiết.
4 ngày / 3 đêm
Giá: 3.898.000 VNĐ
Thời điểm đẹp và an toàn nhất là mùa khô, khoảng tháng 3 đến tháng 8. Biển Nhật Lệ đẹp vào hè tháng 4-8; tàu ra đảo Cồn Cỏ cũng chạy nhiều trong mùa này, tùy thời tiết. Nên tránh mùa mưa lũ miền Trung (khoảng tháng 9-11) vì một số hang động có thể tạm đóng khi nước dâng.
Các điểm về nguồn đi được quanh năm; dịp 27/7 các nghĩa trang và di tích ở Quảng Trị rất đông đoàn tới dâng hương, nên sắp lịch từ sớm.
Đi tham quan hang động có mệt không?
Động Phong Nha đi thuyền vào, động Thiên Đường có đường và bậc thang thuận tiện, phù hợp cả người lớn tuổi đi nhẹ nhàng.
Tour đi mấy ngày là hợp lý?
Quảng Bình thường 3-4 ngày; tuyến ghép cả Quảng Trị về nguồn nên chọn 4 ngày để đi lại thong dong.
Tour có hợp đoàn cựu chiến binh, cơ quan không?
Rất hợp. Đây là tuyến về nguồn quen thuộc cho đoàn cơ quan, công đoàn và hội cựu chiến binh, kết hợp tri ân và tham quan.