Lịch sử, ý nghĩa quốc kỳ Việt Nam

Lịch sử, ý nghĩa quốc kỳ Việt Nam

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Tác giả quốc kỳ là ai?


Nguyên gốc là quốc kỳ của Việt Nam dân chủ cộng hòa, được xuất hiện lần đầu vào năm 1940 trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ chống thực dân Pháp (23-11-1940). Hiện nay tác giả chính xác của quốc kỳ Việt Nam vẫn chưa được công nhận nhưng có những ý kiến cho rằng tác giả là đồng chí Nguyễn Hữu Tiến (Trương Xuân Trinh). Ông sinh ngày 5 tháng 3 tại làng Lũng Xuyến huyện tổng Yên Khê huyện Duy Tiên (nay là phường Yên Bắc, thị xa Duy Tiên), tỉnh Hà Nam. Trong thời chiến, ông được Xử úy Nam Kỳ trao nhiệm vụ vẽ cờ hiệu để sử dụng trong các cuộc đấu tranh. Ông đã vẽ lá cờ có nền đỏ và ngôi sao vàng nam cánh, tượng trưng cho máu đỏ da vàng, cho dân tộc và sự đoàn kết các tầng lớp nhân dân bao gồm sỹ - nông – công – thương – binh. Mẫu cờ đã được Xứ ủy Nam Kỳ nhất trí và đã xuất hiện lần đầu tiên trong khởi nghĩa Nam Kỳ ngày 23 tháng 11 năm 1940.

Ý nghĩa cờ đỏ sao vàng


Quốc kỳ Việt Nam, là lá cờ mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc và tinh thần đoàn kết dân tộc mạnh mẽ. Với màu đỏ nổi bật trên nền vàng, quốc kỳ Việt Nam không chỉ là biểu tượng của quốc gia mà còn là biểu tượng của lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc.
Màu đỏ thể hiện sức mạnh, dũng mãnh và lòng dũng cảm của dân tộc Việt Nam, còn màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tinh thần kiên trì, bền bỉ của người Việt. Sự kết hợp giữa hai màu sắc này thể hiện sự đoàn kết, lòng tự hào và lòng yêu nước của toàn thể người dân Việt Nam.
Quốc kỳ Việt Nam không chỉ là biểu tượng trên lá cờ mà còn là nguồn cảm hứng, động viên cho mọi người dân trong việc gìn giữ và phát triển đất nước, xây dựng một tương lai tươi sáng và giàu có hơn cho thế hệ sau.

Quy định sử dụng hình ảnh lá cờ Việt Nam


Khi sử dụng hình ảnh lá cờ Việt Nam, có những quy định cụ thể về kích thước và hình thức để đảm bảo sự tôn trọng và uy tín của biểu tượng quốc gia. Các quy định này giúp đảm bảo rằng việc sử dụng lá cờ Việt Nam được thực hiện một cách trang trọng, tôn trọng và theo đúng quy định pháp luật. Cụ thể như sau:
Kích thước: Lá cờ Việt Nam có kích thước chuẩn là 2:3, tức là chiều dài bằng 1,5 lần chiều rộng. Lá cờ Việt Nam không được phép biến đổi kích thước mà không có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền
Hình ảnh: Khi sử dụng hình ảnh của lá cờ Việt Nam, cần đảm bảo rằng hình ảnh được tái tạo một cách rõ ràng, sắc nét và không bị biến dạng.
Mục đích sử dụng: Lá cờ Việt Nam không được sử dụng cho mục đích trang trí, quảng cáo hoặc các hoạt động không tôn trọng đối với biểu tượng quốc gia.

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Lịch sử, ý nghĩa quốc kỳ Việt Nam đạt 4.15 / 5 với 5 đánh giá