Hang Thủng điểm du lịch độc đáo ở Hà Giang

Hang Thủng điểm du lịch độc đáo ở Hà Giang

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Hang Thủng Hà Giang ở đâu?

Hang Thủng (hay hang Đán Pioóng)là một hang động mới với hệ thống nhũ đá, thạch thủy tự nhiên nhiều màu sắc hấp dẫn nằm trên địa bàn xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, cách trung tâm thành phố Hà Giang 40 km

Hang Thủng Hà Giang có gì?

Hang Thủng gồm 2 hang chính với 4 nhánh khác nhau, thời gian di chuyển và khám phá khoảng 5 tiếng. Trong hang có những thạch nhũ, thạch thủy tuyệt đẹp; những đụn nước đùn lên từ dưới các khe đá, nước rỉ ra từ những vách đá bên trên Càng vào sâu sẽ càng thấy những ngóc ngách tối phủ đầy thạch nhũ hình thù lạ mắt. Trong đó ấn tượng nhất là dòng thác nhũ có độ cao hơn 20 m đổ xuống đáy hang Nước trong lòng hang trong vắt, mát lạnh.. Khi có ánh sáng chiếu rọi, dòng thác trở nên lung linh.

Trải nghiệm cắm trại đêm trong hang Thủng Hà Giang

Do chưa được khai thác du lịch nhiều, hang Thủng vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ và mê hoặc. Từ TP Hà Giang bạn có thể tới chân núi nơi có hang Thủng bằng xe máy hoặc ôtô nhưng đường đi hơi xấu. Từ chân núi đi men theo sườn núi đến cửa hang không xa, đoạn đường cuối cùng này nhỏ hẹp. Bạn có thể tự trekking lên hang hoặc thuê dịch vụ xe ôm của người địa phương, tuy nhiên đi bộ sẽ giúp bạn có thêm thời gian tận hưởng thiên nhiên trong lành. Khi lên đến cửa hang là có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn bao quát trung tâm xã Bạch Ngọc với những thửa ruộng, mái nhà dân thanh bình và xanh mát. Ở đây chưa có dịch vụ du lịch nên hang Thủng hoàn toàn hoang sơ, và ở đây cũng không điện chiếu sáng không sóng điện thoại. Du khách sẽ có cảm giác bước vào một thế giới khác tách biệt thế giới bên ngoài, chỉ có những kiến tạo đá với hình thù kỳ lạ bao quanh. Hang có sức chứa tới 40-50 người, bạn có thể cắm trại ngay cửa hang để đón bình minh hoặc bên trong hang để tận hưởng không gian biệt lập, tĩnh lặng.

Lưu ý khi cắm trại đêm tại Hang Thủng Hà Giang:

- Khi đến hang Thủng nên có người bản địa đi cùng. Ở đây chưa có hướng dẫn tại điểm và chủ yếu du khách đến tự khám phá.
-Chú ý không đụng chạm các nhũ đá làm chết, gãy chúng, không xả rác bừa bãi để bảo vệ cảnh quan môi trường.
-Trước khi đi cần chuẩn bị về đồ ăn,uống, lều trại, đồ bảo hộ, giày phù hợp để đi bộ, leo núi và quần áo ấm, thoáng khí

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Hang Thủng điểm du lịch độc đáo ở Hà Giang đạt 4.16 / 5 với 16 đánh giá