Chuyên gia tour núi. Tour Đông Bắc, Tour Tây Bắc

Đèo Mã Pì Lèng và con đường Hạnh phúc - di tích danh thắng Quốc gia

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

aaaaa

Đèo Mã Pì Lèng và con đường Hạnh phúc tại Hà Giang - Di tích danh thắng Quốc gia

Mã Pì Lèng là tên gọi theo tiếng Quan Thoại chỉ sống mũi con ngựa theo nghĩa đen. Nhưng theo nghĩa bóng tên gọi này chỉ sự hiểm trở bậc nhất của đỉnh núi, nơi những con ngựa cái leo lên đến đỉnh trụy thai mà chết, nơi dốc cao đến mức con ngựa đi qua phải tắt thở, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa.

Đèo Mã Pì Lèng là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20 km nối liền Thị trấn Đồng Văn và Thị trấn Mèo Vạc của Tỉnh Hà Giang. đỉnh Mã Pì Lèng là một đỉnh núi có độ cao khoảng 1.200m thuộc ba xã Pải Lủng, Pả Vi và Xín Cái của Huyện Mèo Vạc, Hà Giang.

Đèo Mã Pì Lèng nằm trên con đường mang tên Đường Hạnh dài khoảng 200 km nối liền từ Thành Phố Hà Giang đến Thị xã Đồng Văn tới Thị trấn Mèo Vạc. Con đường này được hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam làm trong 6 năm (1959-1965) với trên 2 triệu lượt ngày công lao động, trong đó riêng đoạn đèo vượt Mã Pì Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi lấn từng centimet để làm trong 11 tháng.

Tour Hà Giang

Tour du lịch Hà Giang tiết kiệm Thời gian, Tiền bạc, Sức khỏe

Mã Pì Lèng được coi là 1 trong "tứ đại đỉnh đèo" tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ ( Từ Lai Châu sang Lào Cai) Đèo Khau Phạ (Yên Bái) và Đèo Pha Đin (nối liền Sơn La và Điện Biên)

Ngày 16 tháng 11 năm 2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Việt Nam) đã quyết định xếp khu vực Mã Pí Lèng là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia. Theo đó danh lam thắng cảnh Mã Pí Lèng bao gồm: đèo Mã Pí Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan; khu vực đỉnh đèo được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam; hẻm vực sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Đèo Mã Pì Lèng và con đường Hạnh phúc - di tích danh thắng Quốc gia đạt 4.12 / 5 với 56 đánh giá