Tứ đại đỉnh núi trong các đỉnh núi cao nhất Việt Nam

Tứ đại đỉnh núi trong các đỉnh núi cao nhất Việt Nam

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Mời bạn tham khảo các tour đang HOT giá RẺ

Tứ đại đỉnh núi trong các đỉnh núi cao nhất Việt Nam

4 ngọn núi này là 4 ngọn núi duy nhất tại Việt nam cao hơn 3000M

Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam với 3.143 m.

Fansipan là đỉnh núi cao nhất dãy Hoàng Liên Sơn nằm giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Đỉnh Fanxipan còn được coi là nóc nhà Đông Dương, nằm ở huyện Sapa, tỉnh Lào Cai.

Để leo Fansipan, du khách thường xuất phát từ thị trấn Sa Pa và mất khoảng 2 ngày chinh phục. Leo đường Trạm Tôn, đây cũng là đường đi chính để leo Fan mà các đoàn thường đi lên đỉnh được rút ngắn rất nhiều. Tổng quãng đường trek cả đi lẫn về vào khoảng 30 km. Đường rộng có lối mòn không mấy khó khăn nếu như bạn có một nền tảng thể lực khá. Tuy nhiên, Fan cũng có nhiều đường khác nhau, nếu bạn muốn tăng độ khó nên thể thử đường Cát Cát, Sín Chải hoặc leo từ chân ở Than Uyên.

2. Đỉnh Pu Si Lung 3083 M

Pusilung cao 3.083 m đứng thứ 2 trong top các ngọn núi cao nhất, thuộc địa bàn xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Đây được coi là cung đường trek gian nan bậc nhất với hành trình lên đến 3 ngày, đòi hỏi bạn phải có thể lực tốt mới có thể lên tới đỉnh. Đến nay những đoàn phượt chạm tay được mốc này còn rất ít do địa hình trắc trở
- Ước tính tổng quãng đường cho cung trek này vào khoảng 58km. Tuy nhiên, đây không phải là cung có độ khó cao. Ngoài đoạn lên đỉnh hơi nan giải tý thì những đoạn còn lại khá rộng và đẹp, không có nhiều dốc cao (vì đây vốn là đường tuần tra biên giới của đồn biên phòng Pa Vệ Sử).
- Pusilung không nhiều cảnh đẹp lắm. Đoạn lên đỉnh có ít đỗ quyên vàng. Tuy nhiên, do đây là khu vực biên giới (bị cấm săn bắn) nên ở đây có khá nhiều động vật hoang dã như gấu, hổ, khỉ, sóc, rắn… chim chóc tíu tít suốt ngày.

3. Đỉnh Pu Ta Leng (3049M)

Pú Tả Lèng nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn thuộc xã Tả Lèng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Theo tiếng H’Mông còn được gọi là Pu Ta Leng, với chữ “Pú” nghĩa là núi. Pú Tả Lèng khiến tín đồ ưa dịch chuyển nào đặt chân đến đều choáng ngợp trước cảnh núi rừng đẹp hùng vĩ pha chút huyền ảo nơi đây.
So với Fansipan (cung Trạm Tôn), quãng đường trek của Putaleng dài hơn khá nhiều, có những con dốc cao chót vót nhìn lên rơi cả mũ.
- Rừng Putaleng còn khá nguyên sinh. Đặc biệt rất nhiều hoa đỗ quyên. Cảnh khá đẹp và thơ mộng. Trên đỉnh bạt ngàn đỗ quyên, nếu lên vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 thì vô cùng tuyệt vời.

4. Kỳ Quan San (Bạch Mộc Lương Tử)– 3.046 mét

Được coi là thiên đường cho việc săn mây trong mùa trek, Bạch Mộc Lương Tử cao 3.046 m đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách.

Bạch Mộc Lương Tử là tên được khách du lịch gán cho đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Kỳ Quan San ở ranh giới giữa hai huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai và huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu.

Ngày 07/04/2018 chính quyền huyện Bát Xát đã chính thức tổ chức thay chóp Bạch Mộc Lương Tử thành Kỳ Quan San, tên gọi chính xác vốn có từ bao đời nay.

Kỳ Quan San cũng là tên bản ở chân núi Kỳ Quan San, thuộc xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, Lào Ca, đồng thời cũng là Là điểm xuất phát của một trong 2 cung đường chinh phục Kỳ Quan Sơn. (Cung thứ hai để chinh phục Kỳ Quan Sơn là từ bản Dền Sung, Xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu)

- Kỳ Quan San không phải là đỉnh dễ leo chút nào. Thử thách đến ngay từ những đoạn đường đầu tiên. Đường đất, dốc và rất trơn. Đoạn lên đỉnh cũng khá nguy hiểm khi phải leo qua một vách đá cheo leo.
- Ki Quan San được biết đến như một địa điểm săn mây lý tưởng. View rộng và thoáng. Nhưng ngoài mây ra quang cảnh không có gì nổi bật. Rừng bị tàn phá nhiều nên hoa cũng ít.


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
  • Ảnh Đỉnh Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam với 3.143 M Đỉnh Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam với 3.143 M

  • Ảnh Đỉnh Pu Si Lung là đỉnh núi cao thứ 2 Việt Nam với 3.083 M Đỉnh Pu Si Lung là đỉnh núi cao thứ 2 Việt Nam với 3.083 M

  • Ảnh Đỉnh Pu Ta Leng là đỉnh núi cao thứ 3 Việt Nam với 3.049 M Đỉnh Pu Ta Leng là đỉnh núi cao thứ 3 Việt Nam với 3.049 M

  • Ảnh Đỉnh Kỳ Quan San hay còn gọi Bạch Mộc Lương Tử cao thứ 4 với 3.046 mét Đỉnh Kỳ Quan San hay còn gọi Bạch Mộc Lương Tử cao thứ 4 với 3.046 mét

Tứ đại đỉnh núi trong các đỉnh núi cao nhất Việt Nam đạt 4.18 / 5 với 86 đánh giá