4 suối khoáng nóng nhất Việt Nam, suối nước nóng nhất nóng 105°C

4 suối khoáng nóng nhất Việt Nam, suối nước nóng nhất nóng 105°C

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Việt Nam có 400 nguồn nước nóng chủ yếu từ 40 - 80 độ C, tuy nhiên có 4 suối nước nóng trên 80 độ, có suối nước nóng nhất lên tới trên 100 độ c và được coi là suối nóng nhất Việt Nam. Chúng tôi xin trân trong giới thiệu với bạn đọc 4 suối khoáng nóng nhất Việt Nam.

Suối khoáng Bang Quảng Bình trên 105 độ c

Suối khoáng nóng nhất Việt Nam là Suối khoáng Bang tại xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ tỉnh Quảng Bình Đến đây du khách như lạc vào cảnh bồng lai giữa thiên nhiên đầy sương khói do hơi nước từ nguồn suối Bang tạo nên. Dòng nước trong veo, im lìm chảy tuy nhiên nhiệt độ đều trên 80 độ C. Thi thoảng cạnh dòng chảy nguồn nước nóng phun lên từ dưới đất sôi sùng sục ở nhiệt độ trên 100 độ C.

Xuôi dòng suối khoảng 300m là bãi tắm nước nóng tự nhiên. Tại đây dòng suối nóng hoà chung suối lạnh, nước chỉ còn trên 40 độ C khách có thể ngâm, tắm. Bên cạnh suối Bang nóng là một dòng suối Bang lạnh nước trong và mát rượi, có thể nhìn rõ từng đàn cá nhỏ bơi lội tung tăng. Lòng suối toàn đá cuội. Có người gọi là đá trứng, đủ kích cỡ từ trứng cút, trứng gà đến trứng đà điểu. Bãi tắm mê ly này có độ sâu thoai thoải vào mùa hè khoảng 1,5m

Tập đoàn Trường Thịnh đơn vị sở hữu Sunspa Resort Quảng Bình và khai thác động Thiên Đường đang đâu tư khu du lịch tại suối khoáng Bang dự kiến năm 2021 đưa vào khai thác.

Suối nước nóng Nghĩa Thuận, Quảng Ngãi gần 100 độ c

Công viên suối khoáng nóng Hà Mỹ Á (Hamya) - Suối nước nóng Nghĩa Thuận tại thôn Mỹ Thạnh Bắc – Xã Nghĩa Thuận – Huyện Tư Nghĩa , Tỉnh Quảng Ngãi cách TT TP Quảng Ngãi khoảng 7km

Nhiệt độ nước nóng tại suối khoáng nóng Nghĩa Thuận đến gần 100 độ C. Nguồn nước đã được trung tâm y tế dự phòng Quảng Ngãi kiểm nghiệm đảm bảo uống được. Đặc biệt ở đây có 02 loại nước khoáng là nước khoáng Silic nóng và khoáng Silic- Radon nóng. Kết luận này dựa trên cơ sở liên đoàn địa chất 5 điều tra khảo sát và đã được hội đồng xét duyệt khoáng sản quốc gia xét duyệt rất tốt cho sức khỏe.

Khu sinh thái được đầu tư khai thác du lịch với nhiều hoạt động đáp ứng nhu cầu hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cho khách du lịch và nhân dân trên địa bàn.

Suối nước nóng Bưng Thị, Bình Thuận 87 độ c

Suối nước nóng Bưng Thị cách TP Phan Thiết 30 Km, nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú tỉnh Bình Thuận sở hữu dòng nước nóng lên tới 87 độ

Khu vực này vẫn còn khá hoang sơ vì chưa được khai thác du lịch. Nếu bạn là người yêu thích những gì tự nhiên thì hãy tranh thủ tới đây trước khi nó trở nên nổi tiếng.

Đến suối khoáng nóng Bưng Thị bạn không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh xanh mát của rừng núi, những loại cây cỏ đặc sắc, không khí tươi mát của thiên nhiên, mà còn được đắm mình trong dòng nước nóng tự nhiên. Bạn còn có thể tự luộc những quả trứng dưới làn nước nóng sôi sủi bọt, bốc khói nghi ngút.

Ở đầu nguồn, suối nước nóng Bưng Thị đạt nhiệt độ 87°C. Du khách và người dân tới đây hầu hết đều mang theo trứng gà để bỏ xuống dòng nước nóng để luộc. Có một điều hết sức đặc biệt đó là những quả trứng gà được luộc trong suối nước khoáng nóng sẽ có phần lòng đỏ đặc sánh lại, lòng trắng thì vẫn có màu trong suốt. Nếu bạn dùng trứng vịt thì sẽ có lòng trắng đặc lại còn lòng đỏ chảy sệt.

Suối nước nóng Bình Châu Bà Rịa Vũng Tàu 84 độ c

Suối nước nóng Bình Châu tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khu du lịch nước khoáng nóng Bình Châu nằm giữa vùng rừng nguyên sinh rộng hơn 7.000 ha. Tại đây, có 70 điểm phun nước lộ thiên. Vùng có nước nóng hoạt động rộng khoảng hơn 1km2, gồm có nhiều hồ lớn, nhỏ tạo thành các dòng chảy với lưu lượng nhỏ. Vùng hồ rộng nhất là khoảng 100m2 với độ sâu hơn 1 m. Ðây là điểm nóng nhất, nước lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi tạo thành một nồi xông hơi thiên nhiên khổng lồ.

Nhiệt độ nhiều tầng nước từ 40°C, 64°C, đáy nước là 84°C. Ðiều hấp dẫn, thú vị là tại khu vực nước nóng này rừng tràm lại vẫn xanh tươi, một loại cỏ rễ chùm, lá cứng vẫn sống cùng năm tháng tạo thêm vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên. Ðây là điểm du lịch rất hấp dẫn đối với du khách yêu thiên nhiên và muốn đi du lịch kết hợp với nghỉ ngơi và chữa bệnh.


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
  • Ảnh Suối khoáng Bang Quảng Bình nóng đến 105 độ C Suối khoáng Bang Quảng Bình nóng đến 105 độ C

  • Ảnh Suối nước nóng Nghĩa Thuận, Quảng Ngãi nóng gần 100 độ c Suối nước nóng Nghĩa Thuận, Quảng Ngãi nóng gần 100 độ c

  • Ảnh Suối nước nóng Bưng Thị, Bình Thuậnnóng đến 87 độ c Suối nước nóng Bưng Thị, Bình Thuậnnóng đến 87 độ c

  • Ảnh Suối khoáng nóng Bình Châu nóng 84 độ Suối khoáng nóng Bình Châu nóng 84 độ

Có thể bạn quan tâm

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


4 suối khoáng nóng nhất Việt Nam, suối nước nóng nhất nóng 105°C đạt 4.16 / 5 với 56 đánh giá