Hanoi Etoco

4 suối nước nóng nổi tiếng Việt Nam

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Các tour đang khuyến mai, các tour đang bán chạy

Việt Nam có 400 nguồn nước nóng từ 40 - 80 độ C, có ở khắp các vùng miền của cả nước. Đây là những địa chỉ tuyệt vời giúp bạn thư giãn và nâng cao sức khỏe trong những ngày cuối tuần, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa này. Xin giới thiệu 4 suối nước nóng tin cậy và dịch vụ tốt để du khách cả 3 miền có thể chọn cho mình và gia đình những ngày nghỉ hiệu quả:

Suối nước nóng Kim Bôi Hòa Bình

Suối nước nóng Kim Bôi là một suối khoáng nóng tự nhiên thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Suối nằm cách thành phố Hòa Bình 30 km theo hướng ngược Hà Nội. Nước phun lên luôn luôn ở nhiệt độ 36°C, khi lộ thiên nước có nhiệt độ 34-36ºC. Nguồn nước khoáng nơi đây có đủ tiêu chuẩn dùng làm nước uống, để tắm, ngâm mình chữa các bệnh viêm khớp, đường ruột, dạ dày, huyết áp. Với diện tích 7 ha, khu du lịch nằm ở điểm mạch nước nóng của dòng suối khoáng phun lên. Hạ tầng khu nhà nghỉ ở đây hiện đại và dân dã với 7 dãy nhà gồm 83 phòng. Trong đó, hai dãy nhà sàn bê tông và dãy nhà V với 100% phòng có điều hòa nhiệt độ. Bên cạnh đó, còn có phòng hội trường với sức chứa khoảng 50 chỗ ngồi, cùng trang thiết bị phục vụ cho việc hội thảo, hội nghị.

Suối nước nóng Kênh Gà

Suối nước nóng Kênh Gà thuộc thôn Kênh Gà, Gia Thịnh, Gia Viễn, Ninh Bình cách động Vân Trình hơn 1 km. Suối chảy ra từ lòng một quả núi nằm trên làng nổi Kênh Gà. Nước suối ở đây được đánh giá là có hàm lượng cao các muối natriclorua, kaliclorua, canxiclorua, magieclorua và muối bicacbonat. Nước trong suối không màu, không mùi, vị hơi chát. Nước có nhiệt độ ổn định là 53°C. Suối nước nóng Kênh Gà được đưa vào khai thác du lịch theo tour Kênh Gà - động Vân Trình, hạ tầng khu vực được xây dựng khá tốt để phục vụ khách tham quan và nghỉ dưỡng..

Suối nước nóng Bình Châu Bà Rịa-Vũng Tàu

Từ huyện Xuyên Mộc, theo lộ 23 đi khoảng hơn 29 km, sẽ tới khu du lịch nước khoáng nóng Bình Châu. Suối nằm giữa vùng rừng nguyên sinh rộng hơn 7.000 ha. Tại đây, có 70 điểm phun nước lộ thiên. Vùng có nước nóng hoạt động rộng khoảng hơn 1km2, gồm có nhiều hồ lớn, nhỏ tạo thành các dòng chảy với lưu lượng nhỏ. Vùng hồ rộng nhất là khoảng 100m2 với độ sâu hơn 1 m. Ðây là điểm nóng nhất, nước lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi tạo thành một nồi xông hơi thiên nhiên khổng lồ. Nhiệt độ tầng mặt nước khoảng 64°C, đáy nước là 84°C. Những chỗ nông, nước chỉ nóng khoảng trên 40°C, có thể ngâm chân, tay để chữa bệnh. Ðiều hấp dẫn, thú vị là tại khu vực nước nóng này rừng tràm lại vẫn xanh tươi, một loại cỏ rễ chùm, lá cứng vẫn sống cùng năm tháng tạo thêm vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên. Ðây là điểm du lịch rất hấp dẫn đối với du khách yêu thiên nhiên và muốn đi du lịch kết hợp với nghỉ ngơi và chữa bệnh.

Suối nước nóng thiên nhiên Đam Rông

Suối nằm ở địa bàn xã Đam Rông ,huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt chừng 70km về hướng đông bắc. Đây là một điểm du lịch sinh thái và chữa bệnh hấp dẫn ở xứ sở sương mù đầy quyến rũ - Đà Lạt. Khu vực này được bao quanh bởi rừng cây tự nhiên lẫn nhân tạo khá đa dạng chủng loại và có một hệ thống đá bàn, đá phiến đan xen. Dòng nước nóng bắt nguồn từ dưới lòng đất phun trào với nhiệt độ trung bình khoảng từ 40 - 45°C, nồng độ lưu huỳnh cao hơn suối nước nóng ở nhiều vừng khác nên chữa các bệnh ngoài da, thấp khớp, cao huyết áp rối loạn tim mạch rất hiệu nghiệm. Từ ngày suối nước nóng được đưa vào sử dụng, luôn tập trung đông du khách, thưởng ngoạn phong cảnh sơn thủy hữu tình và thơ mộng nơi đây. Sau khoảng 15 phút để làn nước tự chảy qua làn da, du khách hãy đi bộ vài trăm mét là gặp ngay dòng suối mát trong vắt, uốn quanh muôn vàn viên đá trắng để ngâm mình thư giãn. Suối nước nóng Đam Rông sẽ là điểm du lịch sinh thái - chữa bệnh liên hoàn, hấp dẫn du khách khắp mọi miền về dừng chân tham quan, nghỉ dưỡng.

4 suối nước nóng nổi tiếng Việt Nam đạt 4.12 / 5 với 64 đánh giá