Bảo hiểm du lịch, tổng quan về bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch, tổng quan về bảo hiểm du lịch

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Mời bạn tham khảo các tour đang HOT giá RẺ

Bảo hiểm du lịch là loại hình không bắt buộc (Nếu bạn tự đi du lịch), ngoại trừ những điểm đến yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch mới cấp visa như tại một số nước châu Âu, châu Mỹ. Tuy nhiên, để chuyến đi thật sự an toàn và thoải mái, đề phòng những rủi ro có thể xảy ra ở một đất nước xa lạ, khách du lịch nên mua bảo hiểm du lịch trọn gói (mất hành lý, tài sản, tử vong, tai nạn…) cho cả chương trình tour của mình.

Nhìn chung thì các đơn bảo hiểm du lịch đều giống nhau ở các quyền lợi cơ bản. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu du lịch của từng đối tượng mà hiện nay có rất nhiều loại hình bảo hiểm được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của từng đặc điểm của các nhóm đối tượng.

Bảo hiểm du lịch cho khách du lịch nội địa:

Khách du lịch nội địa là người Việt Nam đi du lịch trong nước

Phạm vi bảo hiểm cho khách du lịch nội địa:

Các chương trình bảo hiểm nội địa thông thường chỉ bảo hiểm dành cho các trường hợp sau:
Chết do tai nạn trong thời hạn bảo hiểm.
Thương tật vĩnh viễn do tai nạn trong thời hạn bảo hiểm.
Chết do ốm đau được bảo hiểm trong thời hạn bảo hiểm.
Các chi phí y tế.

Mức bồi thường bảo hiểm du lịch trong nước:

Theo qui định của luật du lịch, Các công ty du lịch phải mua bảo hiểm cho du khách. “Bảo hiểm du lịch trong nước” đã được tính trong giá tour. Với phạm vi bảo hiểm bao gồm: tử vong, tàn tật do tai nạn hoặc gặp bệnh tật bất ngờ trên đường tour, mức đền bù tùy thuộc vào số tiền mua bảo hiểm, tuy nhiên đại đa số các công ty mua ở mức bồi thường cao nhất là 20 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Đối với những tour có độ nguy hiểm cao (như leo núi, vượt thác, khám phá rừng…), khách du lịch có thể yêu cầu nhà tour mua bảo hiểm với mức phí cao hơn, mức đền bù và phạm vi bảo hiểm sẽ tăng tỷ lệ với mức phí bảo hiểm.

Hiện tại chưa có bảo hiểm hành lý cho các chuyến du lịch trong nước.

Bảo hiểm du lịch quốc tế:

Du lịch Quốc tế gồm người Việt đi du lịch nước ngoài và người nước ngoài đi du lịch trong nước Việt Nam.

Bảo hiểm du lịch nước ngoài cho khách Việt Nam

Khách du lịch là người Việt Nam đi du lịch nước ngoài qua các công ty du lịch đều bắt buộc phải mua Bảo hiểm. Các quyền lợi cơ bản có thể có trong một hợp đồng bảo hiểm du lịch quốc tế:
Chi phí y tế do ốm đau, tai nạn.
Bồi thường trong trường hợp tử vong do tai nạn.
Bồi thường trong trường hợp tử vong do ốm đau.
Bồi thường cho các tài sản của người được bảo hiểm bị thất lạc hoặc mất cắp.
Bồi thường cho trách nhiệm cá nhân của người được bảo hiểm phát sinh tại nước ngoài trong thời gian được bảo hiểm.
Hỗ trợ khẩn cấp 24/24.

Bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam

Các quyền lợi du lịch cho khách nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam cũng tương tự như đối với trường hợp khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài nhưng không bao gồm trách nhiệm cá nhân. Đối với loại hình này, cần chú ý tới thời gian bảo hiểm. Theo quy tắc bảo hiểm du lịch cho người nước ngoài vào Việt nam thì thời hạn bảo hiểm được tính bắt đầu từ khi người được bảo hiểm làm xong thủ tục nhập cảnh vào việt nam cho tới khi hết hạn hợp đồng, hoặc nếu rời Việt Nam trước ngày hết hạn hợp đồng thì hợp đồng sẽ hết hiệu lực ngay khi người được bảo hiểm làm xong thủ tục xuất cảnh.

Mức bồi thường bảo hiểm du lịch Quốc tế:

Đối với các tour của những công ty du lịch thường mua sẵn loại hình bảo hiểm “người Việt Nam đi du lịch nước ngoài” cho du khách với mức phí phổ biến là 1,5 USD/khách/ngày, mức đền bù cao nhất là 10.000 USD/trường hợp. Đây được xem là mức bảo vệ tối thiểu dành cho du khách khi đi ra nước ngoài, được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và đền bù khi xảy ra các sự cố như tử vong, ốm đau, tai nạn, mất và thiệt hại hành lý trong chuyến đi…

Trong trường hợp bạn có nhu cầu cao hơn thì các bạn có thể tự liên hệ với công ty bảo hiểm hoặc đề nghị các công ty du lịch mua giúp.

Ngoài những trợ giúp về y tế còn có bảo hiểm hỗ trợ về rủi ro mất hành lý, mất giấy tờ, hồi hương ...Ngoài ra, các công ty bảo hiểm thường có các sản phẩm đặc biệt để các bạn có thể lựa chọn, như: “Bảo hiểm du lịch ngắn ngày” của Bảo Việt (mức phí từ 30 đến 208 USD/người /3 tháng áp dụng cho độ tuổi dưới 65, mức đền bù từ 20.000 đến 50.000 USD)

Bảo hiểm du lịch quốc tế khách du lịch cần lưu ý:

Đối với tài sản cá nhân, người được bảo hiểm cần xem xét quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Thông thường, các hạng mục tài sản được bảo hiểm sẽ được tách biệt theo từng hạng mục: Hành lý, Đồ dùng cá nhân, Máy tính xách tay, Tiền cá nhân, Chi phí để làm lại các chứng từ du lịch (vé máy bay, passport). Cơ quan bảo hiểm không chịu trách nhiệm bồi thường đối với các vật dụng bị mất mà không có giấy tờ xác nhận. Do đó, các bạn cần phải lưu giữ và xuất trình giấy tờ xác nhận các vật dụng mà bạn đem theo trên đường đi du lịch!

Hiện nay chưa có quy định nào giới hạn về người và độ tuổi tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, đối với độ tuổi cao ( từ 65 – 70 tuổi), các công ty bảo hiểm thường xem xét và có quy định riêng đối với những người vượt quá độ tuổi này.

Do đặc thù riêng của bảo hiểm du lịch có thời hạn bảo hiểm ngắn, nên thông thường hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ không thể hủy được ngoại trừ các nguyên nhân bất khả kháng được quy định bởi công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó, người được bảo hiểm có nghĩa vụ đệ trình các giấy tờ chứng minh cho các nguyên nhân bất khả kháng đó cho công ty bảo hiểm.

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Bảo hiểm du lịch, tổng quan về bảo hiểm du lịch đạt 4.13 / 5 với 86 đánh giá