Cách chống say xe và các mẹo chống say xe hiệu quả

Cách chống say xe và các mẹo chống say xe hiệu quả

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Chỉ vì sợ say xe mà không đi đâu thì thật là một thiệt thòi lớn. Nhưng nếu công việc bắt buộc thì phải làm sao? Những "cứu cánh" dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi sợ mỗi khi bước lên xe ô tô.

 • 1. Chống say xe bằng thuốc
  Trước khi lên xe 10 - 15 phút, uống một viên thuốc chống say như thế có thể phòng tránh được say xe. Người bị say nghiêm trọng thì có thể uống 2 viên hoặc mua loại combo bao gồm 3 loại: Nautamine - Chông say tàu xe, Cinnarizin - chống trào ngược dạ dày, Pregnant - bổ sung vitamin và an thần. (ở các hiệu thuốc có combo này), trẻ em cho uống ít hơn.

  Nếu ngồi trên xe trên 2 tiếng rồi bị say tiếp thì có thể uống thêm 1 viên nữa. Trên đường bị say và uống thuốc chống say ở giữa đường thì cần phải đứng từ 15 - 20 phút sau mới được ngồi xuống để cho thuốc được hấp thụ. Phương pháp này có tác dụng đến 97%. Hiện nay, có nhiều loại thuốc chống say, bạn chỉ cần ra hiệu thuốc là mua được.

 • 2. Chống say xe bằng gừng tươi
  Cắt một lát gừng tươi cầm trên tay, lúc ngồi trên xe ô tô đặt ở dưới lỗ mũi để cho mùi vị hăng, cay bay vào trong mũi. Cũng có thể cắt một miếng gừng dán vào rốn, lấy băng bông dính lại là được.

 • 3. Chống say tàu xe bằng vỏ quýt
  Trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, lấy 1 quả quýt bóc vỏ, gấp đôi vỏ quýt, đặt vào giữa hai lỗ mũi và lấy tay nặn cho bắn ra những tinh dầu có kèm theo mùi thơm, có thể hít 10 lần như vậy. Trong khi ngồi trên xe cũng có thể làm như thế bất cứ lúc nào.

 • 4. Chống say tàu xe bằng dầu gió
  Khi ngồi trên xe, lấy dầu gió bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì. Cũng có thể nhỏ 2 giọt dầu gió vào lỗ rốn, sau đó lấy băng che đi là được.

 • 5. Chống say tàu xe bằng dấm ăn
  Trước khi lên xe uống một ly nước ấm có pha dấm, như thế cũng có thể phòng chống được say xe.

 • 6. Chống say tàu xe bằng cao giảm đau
  Trước khi lên xe lấy một miếng cao giảm đau Salonpas dán vào lỗ rốn, như vậy có thể phòng chống được say xe thêm trầm trọng.

 • 7. Ấn huyệt nội quan giúp chống say tàu xe hiệu quả
  Khi say xe có thể dùng ngón tay cái ấn vào huyệt nội quan. Vị trí huyệt nội quan xem trong hình bên. "Chiêu" này thường được các bác sỹ đông y áp dụng.

 • Nằm giúp chống say tàu xe hiệu quả nhất. Nếu có thể, bạn hãy nằm thay vì ngồi. theo kinh nghiệm của bản thân đi lại rất nhiều, từ Ô tô, tàu biển, xe to, xe bé... đảm bảo. Nếu bạn nằm sẽ không say

Tour Hà Giang

Tour du lịch Hà Giang tiết kiệm Thời gian, Tiền bạc, Sức khỏe


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
 • Ảnh Gừng tươi chống say xe Gừng tươi chống say xe

 • Ảnh Thuốc chống say Thuốc chống say

 • Ảnh Vỏ quýt chống say xe Vỏ quýt chống say xe

 • Ảnh Ấn huyệt nội quan giúp chống say tàu xe hiệu quả Ấn huyệt nội quan giúp chống say tàu xe hiệu quả

Có thể bạn quan tâm

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Cách chống say xe và các mẹo chống say xe hiệu quả đạt 4.16 / 5 với 86 đánh giá