Hanoi Etoco

Giấy tờ tùy thân đi máy bay, giấy tờ đi máy bay của trẻ em, người lớn từ năm 2019

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

aaaaa
Công văn số 536 / TCTHHK - CNKVMB quy định giấy tờ nhân thân của hành khách được phép sử dụng đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa ký ngày 17 tháng 1 năm 2019 như sau:

Giấy tờ tùy thân đi máy bay với khách trên 14 tuổi

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên có thể sử dụng 1 trong số các loại giấy tờ sau để đi máy bay nội địa từ ngày 17/1/2019

- Hộ chiếu;
- Giấy thông hành, bao gồm loại giấy thông hành đi qua các tỉnh biên giới tiếp giáp với Việt Nam
- Thị thực rời;
- Thẻ thường trú, thẻ tạm trú;
- Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân;
- Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;
- Thẻ Đại biểu Quốc hội;
- Thẻ Đảng viên;
- Thẻ Nhà báo;
- Giấy phép lái xe ô tô; mô tô;
- Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay;
- Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;
- Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam; ( Lưu ý; hãng hàng không chỉ chấp nhận làm thủ tục cho nhân viên của hãng mình);
- Giấy xác nhận nhân thân: bao gồm thông tin cơ bản sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận;
- Giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Giấy tờ tùy thân cho khách dưới 14 tuổi

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi không có hộ chiếu riêng hoặc đi kèm hộ chiếu của cha mẹ có thể sử dụng một trong các loại giấy tờ sau
- Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh;
- Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận.
Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện: Là bản chính và còn giá trị sử dụng; Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

Giấy tờ tùy thân cho khách nước ngoài đi máy bay

Hành khách mang quốc tịch nước ngoài có thể sử dụng một trong các giấy tờ sau khi bay nội địa Việt Nam:
- Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp (lưu ý các loại giấy tờ này phải có dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam theo quy định).

- Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

- Các loại chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế như: Chứng minh thư ngoại giao, Chứng minh thư lãnh sự, Chứng minh thư công vụ, Chứng minh thư lãnh sự danh dự, Chứng minh thư phổ thông theo quy định tại Quyết định số 2771/2007/QĐ-BNG-LT ngày 07/11/2007của Bộ ngoại giao và Quyết định số 1281/QĐ-BGTVT ngày 26/4/2016 của Bộ GTVT.

Quy định này có giá trị từ ngày 17/1/2019
Giấy tờ tùy thân đi máy bay, giấy tờ đi máy bay của trẻ em, người lớn từ năm 2019 đạt 4.13 / 5 với 30 đánh giá