Tà Xùa ở đâu? Các cung phượt Tà Xùa

Tà Xùa ở đâu? Các cung phượt Tà Xùa

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Tà Xùa ở đâu ?

Tà Xùa là một xã thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, Đỉnh Tã Xùa là đỉnh núi cao thứ 10 ở Việt Nam với độ cao khoảng 2.865 M, nơi có khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa

Tà Xùa cách Hà Nội bao xa ?

Tùy cung đường đi, nếu đi từ Hà Nội Cầu Trung Hà - Thu Cúc ( Phú Thọ ) - Phù Yên - Tà Xùa thì khoảng 210Km.
Nếu đi theo đường Hà Nội Mộc Châu - Tà Xùa thì khoảng 310KM

Thời tiết Tà Xùa

Thời tiết ở Tà Xùa quanh năm mát mẻ, mùa hè nhiệt độ ban ngày cao nhất là 29 độ c, ban đêm nơi đây cực kỳ mát mẻ chỉ tầm 20 độ C. Mùa đông thì Tà Xùa nhiệt độ thấp hơn các tỉnh miền bắc từ 3 → 6 độ. Do đó trước khi đi Tà Xùa các bạn nên chuẩn bị và mang theo áo khoác.

Các cung phượt Tà Xùa ?

Khách đi du lịch khám phá Tà Xùa chia làm 2 nhóm: Nhóm leo núi chinh phục đỉnh Tà Xùa và Nhóm săn mây Tà Xùa

Nhóm chinh phục đỉnh Tà Xùa

Với nhóm này, sẽ đi đường Trạm Tấu Yên Bái. Để chinh phục được đỉnh núi Tà Xùa ( hay còn gọi là Phu Sa Phìn ) người leo núi phải có sức khỏe tốt, luyện tập trước khi leo. Thời gian chinh phục đỉnh núi Ta Xùa là 2 ngày 1 đêm. Với cung đường này bạn nhận được phần thưởng là cảnh đẹp hùng Vĩ của núi rừng với nhiều thác nước, cảnh rêu phong bám kín những loài cây thân mềm xen lẫn loài dây leo chằng chịt vô cùng ấn tượng như đang lạc vào thảm thực vật của kỷ nguyên sơ khai. Núi Ta Xùa còn được gọi là "Vương Quốc Rêu"

Nhóm săn mây Tà Xùa

Với nhóm khách đi tour Tà Xùa này nên đi đường Thanh Sơn Thu Cúc Thị đến Phù Yên rồi Bắc Yên Sơn La. Đường lên Tà Xùa săn mây có thể lên được bằng xe ô tô, xe máy rất dễ đi. Tuy nhiên cũng có một số đoạn đường xấu, bạn phải đi hết sức cẩn thận. Tất cả các điểm phượt đều nằm ngay rìa đường rất thuận tiện đi lại, ngắm cảnh và checkin. Muốn tìm điểm checkin lạ hơn thì bạn chỉ cần leo trên dưới 100m và không vất vả như các bạn nghĩ.

Với nhóm khách đi tour Mộc Châu Tà Xùa thi đi qua thị trấn Mộc Châu Sơn La rồi về thị trấn Bắc Yên lên Ta Xùa.

Thời gian đi Tà Xùa đẹp nhất

Nên du lịch Tà Xùa vào thời gian từ tháng 10 đến hết tháng 3 năm sau, vì đi vào thời gian này, tỉ lệ gặp những “biển mây” sẽ cao hơn, sẽ có cơ hội được ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh mây trời vô cùng tuyệt vời.


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Tà Xùa ở đâu? Các cung phượt Tà Xùa đạt 4.14 / 5 với 86 đánh giá