Hồ Tà Đùng, Hạ Long của Đắk Nông Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng, Hạ Long của Đắk Nông Tây Nguyên

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Mời bạn tham khảo các tour đang HOT giá RẺ

Giới thiệu hồ Tà Đùng, Hạ Long của Tây Nguyên

Một điểm nhấn của du lịch Đắk Nông là "Vịnh Hạ Long" trên Tây Nguyên. Đó là cách gọi của du khách khi tới hồ Tà Đùng (nằm ở huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông), nơi có hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ, nổi bật trên diện tích mặt nước rộng gần 3.700 ha. Vào buổi sáng sớm, hồ Tà Đùng hiện lên mờ ảo trong sương mờ, tạo nên vẻ huyền bí, hấp dẫn.

Hồ Tà Đùng, còn có tên gọi khác là hồ thủy điện Đồng Nai 3, vốn là một vùng thung lũng nằm bên núi Tà Đùng, thuộc địa phận của 2 xã Đắk P’lao và Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông (cách TP Gia Nghĩa - thủ phủ của tỉnh Đắk Nông 48km).

Hồ Tà Đùng nằm trong Công viên địa chất Đắk Nông được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu vào tháng 7/2020. Được hình thành trong quá trình xây dựng Nhà máy thủy điện Đồng Nai 3, người ta đã chặn, ngăn dòng chảy của một nhánh sông Đồng Nai để tạo nên hồ Tà Đùng mênh mông, kỳ vĩ. Hồ có độ sâu trung bình trên 20m, trong lòng hồ rải rác hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, cây cối xanh tốt được ví như vịnh Hạ Long thu nhỏ trên cao nguyên.

Du lịch hồ Tà Đùng, Hạ Long của Đắk Nông, Tây Nguyên

Nơi đây, giống như một mặt gương xanh biếc nổi bật giữa chốn núi rừng Tây Nguyên hoang sơ, khiến biết bao du khách say đắm từ những giây phút khi vừa đặt chân đến. Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch hồ Tà Đùng, Đắk Nông Tây Nguyên để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của hồ Tà Đùng một cách trọn vẹn nhất, là thời gian từ tháng 11 năm trước đến tháng 1, tháng 2 năm sau. Vì ở thời điểm này là cuối mùa mưa, mực nước hồ dâng cao có một màu xanh thẩm xen lẫn xung quanh là những rừng cây um tùm xanh mát. Cảnh quan hồ Tà Đùng lúc này như một bức tranh thiên nhiên hoang sơ non nước hữu tình.

Ngoài ra, các dòng suối ở đây cũng tạo thành những ngọn thác tuyệt đẹp như thác Đắc Plao, thác 7 tầng, thác Diệu Thanh... cùng với hệ thống cây xanh, buôn làng của các đồng bào dân tộc xã Đắc P’lao, Đắc R’măng, Đắc Som… Khám phá hệ động, thực vật phong phú và đa dạng tại Vườn Quốc gia Tà Đùng. Trải nghiệm cầu kính dài chừng 50m và nhiều địa điểm check in tuyệt vời khác.

Ở Tà Đùng buổi sáng sớm là thời khắc thiên nhiên đẹp nhất trong ngày. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác săn mây với những đám mây bềnh bồng, thả hồn vào thiên nhiên. Mây có khắp nơi, khiến du khách có cảm giác như lạc vào chốn thần tiên.


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Hồ Tà Đùng, Hạ Long của Đắk Nông Tây Nguyên đạt 4.19 / 5 với 19 đánh giá