Các điểm du lịch tại Hà Tĩnh, cẩm nang du lịch Hà Tĩnh

Các điểm du lịch tại Hà Tĩnh, cẩm nang du lịch Hà Tĩnh

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Mời bạn tham khảo các tour đang HOT giá RẺ

Mời bạn về với mảnh đất văn hiến Hà Tĩnh để được đắm mình trong nhưng bãi biệt đẹp, thăm thú những danh lam thắng cảnh, những di tích văn hóa - lịch sử - tâm linh, về với đất trời non nước, cỏ cây, với những lễ hội, để thấy lòng thanh thản và lạc quan hơn trong cuộc sống. Công ty Hanoi Etoco giới thiệu tới quý khách các điểm du lịch tại Hà Tĩnh giúp du khách có thêm lựa chọn khi đi du lịch Hà Tĩnh.

Các bãi biển tại Hà Tĩnh

Chúng tôi sắp xếp các bãi biển tại Hà Tĩnh theo hướng từ Bắc vào Nam

Bãi biển Xuân Thành

Biển Xuân Thành thuộc xã Xuân Thành – huyện Nghi Xuân – tỉnh Hà Tĩnh.

Bãi biển Xuân Hải

Từ Xuân Thành, vượt 24 km về phía Nam là đến bãi tắm Xuân Hải thuộc địa phận xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Bãi biển Thạch Hải

Trải dài 23km kéo dài từ Thiên Cầm đến Xuân Thành, thuộc huyện Thạch Hà cách TP Hà tĩnh 15KM

Bãi biển Thiên Cầm

Bãi biển Thiên Cầm thuộc thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, cách thành phố Hà Tĩnh độ chừng 30 km

Bãi biển Kỳ Xuân

Bãi biển Kỳ Xuân thuộc Xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh được thiên nhiên ưu ái ban tặng 12 km bờ biển với bãi tắm đẹp

Bãi biển Hoành Sơn

Bãi biển Hoành Sơn thuộc địa phận xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh cách thành phố Hà Tĩnh 80 km về phía Nam, cách đèo Ngang chưa đầy 2 km.

Các di tích lịch sử văn hóa và tâm linh tại Hà Tĩnh

Khu lưu niệm Bác Hồ

Từ TP Hà Tĩnh, chúng ta đến Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh để dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ vị Cha già dân tộc, người suốt đời “yêu thương tất cả chỉ quên mình”, để đưa lại độc lập tự do cho đất nước hôm nay.

Ngã ba Đồng Lộc

Sau khi thành kính dâng hương hoa tại Khu lưu niệm Bác Hồ, rẽ về quốc lộ 1A, qua Ba Giang rồi lên Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và tượng đài liệt sỹ TNXP toàn quốc, chúng ta sẽ thắp nén tâm hương tưởng nhớ mười bông hoa trinh liệt và hàng ngàn TNXP, dân công hỏa tuyến đã không tiếc tuổi xuân, xương máu của mình vì Tổ quốc thân yêu. "Đồng Lộc máu nhuộm đỏ đường" của những ngày đau thương đã qua rồi, thay vào đó là màu xanh no ấm. Các chị, các anh nằm đó giữa bốn mùa thông reo vi vút. Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc hôm nay đã được trùng tu đẹp đẽ; một tháp chuông uy nghi đã được hoàn thành từ sự đóng góp của muôn triệu tấm lòng, làm tăng thêm nét đẹp linh thiêng để mỗi năm đón hàng trăm ngàn lượt khách tìm về nguồn cội.

Khu lăng mộ Tổng Bí thư Trần Phú

Từ Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc anh hùng, sau chưa đầy một giờ đồng hồ ngồi trên xe, bạn sẽ đến Khu lăng mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. Khu lăng mộ nằm trên ngọn núi Quần Hội (xã Tùng Ảnh - Đức Thọ) nhìn ra bến Tam Soa bốn mùa nước mát. Từ trên khu lăng mộ nhìn xuống, ba dòng sông hội về bến Tam Soa như ba dải lụa đào, bồi đắp phù sa, tắm mát cho ngàn đời người dân Hà Tĩnh.

Nhà tưởng niệm Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Cách khu lăng mộ Trần Phú chừng 30 km là Khu lưu niệm Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, vị “thần y” đã để lại một kho tri thức đồ sộ cho nền y học nước nhà. Khu lưu niệm đặt tại xã Sơn Quang (Hương Sơn), quê ngoại ông và cũng là nơi đại danh y sống trong những năm tháng cuối đời, hiện đã được đầu tư hàng chục tỷ đồng tôn tạo, trở thành một địa chỉ du lịch của huyện Hương Sơn. Tại Hương Sơn non xanh nước biếc, mỗi khi xuân về, bạn mặc sức thưởng thức những đặc sản của chốn rừng núi này là nhung hươu, quýt đỏ và cam bù. Thưởng thức vị cam bù ngọt mát, rất có thể không bao giờ bạn quên được bởi mùi vị đặc biệt của thứ đặc sản Hương Sơn này.

Khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du

Từ Hương Sơn, theo quốc lộ 8A, xuống TX Hồng Lĩnh rồi qua huyện Nghi Xuân, bạn sẽ về với bến Giang Đình thơ mộng, thưởng thức ca trù Cổ Đạm, dạo chơi trên núi Hồng Lĩnh rồi ghé về thăm Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du ở Tiên Điền. Khí thiêng sống núi đã dồn tụ về đây để sản sinh ra những tên tuổi nổi tiếng mà rực sáng nhất là Nguyễn Du với kiệt tác Truyện Kiều bất hủ. Người xưa không còn, cảnh nay đã khác nhưng di tích còn lại cũng làm ta hiểu thêm về dòng họ Nguyễn Tiên Điền và Đại thi hào Nguyễn Du.

Khu lưu niệm rộng chừng 2 ha khiêm nhường nhưng sang trọng vẫn còn đó đền tế và tấm bia tưởng niệm Nguyễn Quỳnh (ông nội Nguyễn Du) nằm sừng sững giữa hai cây cổ thụ gần 300 năm tuổi; hai nhà tư văn - nơi bình văn, xướng thơ của các giai nhân tài tử trong họ và bạn bè, với tấm bia đá và chiếc khánh đá trước cửa vẫn như còn đọng lại các áng văn thơ tuyệt tác của tiền nhân. Và, ngôi đền thờ Nguyễn Du, kiến trúc không đường bệ nhưng vẫn cho chúng ta cảm nhận được cái sâu sắc của nhân cách và tài hoa của đại thi hào - danh nhân văn hóa thế giới.

Khu lưu niệm danh nhân Nguyễn Công Trứ

Cách mộ Nguyễn Du không xa là khu lưu niệm và khu mộ của danh nhân tài ba Nguyễn Công Trứ. Không tráng lệ, đồ sộ như công lao của ông nhưng khu mộ Nguyễn Công Trứ bốn mùa thông reo như hát tiếp những làn điệu ca trù của ông trước đó, để đưa thể loại âm nhạc này trở thành di sản văn hóa thế giới.

Chùa Hương Tích - Hà Tĩnh

Sẽ là “thiệt thòi” nếu mùa xuân ngày Tết mà bạn không đến được các điểm du lịch văn hóa tâm linh của Hà Tĩnh. Trong rất nhiều đền chùa miếu mạo, chùa Hương Tích (Can Lộc) là chùa cổ và nổi tiếng nhất Hà Tĩnh. Tọa trên ngọn đồi cao chót vót của 99 đỉnh non Hồng huyền thoại, thiên nhiên u tịch nơi đất Phật Hương Tích tự như gạt đi mọi vướng bận của đời trần, đưa ta về với cõi siêu linh, vô thường. Chùa Hương Tích gắn với sự tích về Sở Trang Vương và con gái Diệu Thiện, thấm đẫm nhân văn và biết bao huyền thoại.

Ở Hương tích không chỉ có chùa mà là một quần thể gồm cả đền Thiên Vương, am Thánh Mẫu, đền Trang Vương… Phong cảnh Hương tích đẹp đến mơ màng. Bao quanh quần thể này là một vùng non xanh nước biếc. Gió thông vi vu cùng nhạc nước của các dòng suối xen lẫn với muôn tiếng chim muông càng làm cho không gian thêm quyến rũ. Những sáng mùa xuân hay những ngày đông, Hương Tích ẩn hiện giữa tầng tầng lớp lớp mây trắng bồng bềnh càng làm cho cảnh vật thêm huyền diệu, xứng đáng là “Hoan Châu đệ nhất danh lam”.

Đền Chế Thắng phu nhân

Nằm tận phía Nam Hà Tĩnh (thuộc địa phận xã Kỳ Ninh - Kỳ Anh) là Đền Chế Thắng phu nhân, còn gọi là Hải Khẩu linh từ, thờ bà Nguyễn Thị Bích Châu, là phu nhân của vua Trần Duệ Tông. Bà là người đã soạn “Kê minh thập sách” dâng lên vua, hiến kế trị quốc bình thiên hạ. Trong khuôn viên chừng gần 5.000m2, đền được xây dựng theo kiểu tiền môn, hậu lăng. Kết cấu đền đơn giản nhưng trang trí công phu, tinh xảo. Đến đây, du khách không những được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng mà còn được du ngoạn, nghỉ ngơi trên bãi biến Kỳ Ninh hoang sơ, thả mình dưới rừng cây tốt tươi, du ngoạn núi Cao Vọng… để trút bỏ bao mệt nhọc đời thường. Dịp lễ, du khách còn được chiêm ngưỡng những hội thi hấp dẫn như hội thi đi cà kheo, đua thuyền, dâng bánh chưng... và nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao nhân dịp đầu xuân năm mới.

Các lễ hội tại Hà Tĩnh

- Lễ Hội: Sỹ - Nông – Công - Thương ở Xuân Thành;
- Lễ hội Đô Đài và trò “Đình Đụn” ở Đậu Liêu;
- Lễ Cầu ngư ở Xuân Hội, Cương Gián; đánh cờ người ở Thịnh Lộc;
- Hội thi vật ở Thuần Thiện, đua thuyền ở Trung Lương, Kỳ Ninh, Thạch Kim, Mai Phụ…

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các điểm du lịch tại Hà Tĩnh, cẩm nang du lịch Hà Tĩnh đạt 4.13 / 5 với 33 đánh giá