Hanoi Etoco

Visa Úc, kinh nghiệm xin visa Úc, Quy trình xin visa Úc

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Nếu hữu ích, LIKE HANOI ETOCO
để ủng hộ và nhận khuyến mại

Visa Úc, kinh nghiệm xin visa Úc, Quy trình xin visa Úc

Visa, nguyên tắc chung xin visa tới các nước phát triển:

* Tất cả các nước luôn chào đón du khách tới nước mình, họ sẵn sàng cấp visa (Đồng ý cho các cá nhân ) đến nước mình nếu người xin visa chứng minh được mục đích chuyến đi
* Ngoài giấy tờ tùy thân, đại đa số các nước đều yêu cầu chứng minh tài chính, quan hệ bố mẹ, anh, em, vợ chồng, con cái ... Mục đích của yêu cầu thông tin về quan hệ bố mẹ, vợ chồng, con cái... khả năng tài chính là để đảm bảo người xin visa sẽ trở về nước mà không ở lại cư trú bất hợp pháp
* Các nước đều có nhiều loại Visa: Visa du lịch, Visa du học, Visa làm việc, Visa cứ trú... Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới Visa Du lịch

Quy trình xét visa Úc và Mỹ khác nhau

Đối với visa Mỹ, lãnh sự quán Mỹ sẽ không quan tâm vào hồ sơ bạn như thế nào, họ sẽ ưu tiên phần phỏng vấn. Trong cuộc phỏng vấn này, nếu bạn chứng minh được những gì bạn đề cập đến trong hồ sơ là thật thì khả năng đậu visa rất cao.

Visa Mỹ, kinh nghiệm xin Visa Mỹ tỷ lệ thành công cao

Ngược lại, đối với visa du lịch Úc, lãnh sự quán xét trực tiếp qua hồ sơ và không phỏng vấn. Do vậy, việc bạn sở hữu hồ sơ từng đi Mỹ thì vẫn có khả năng rớt visa Úc


Hồ sơ xin Visa Úc. Để tránh tình trạng rớt visa Úc, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ hoàn hảo.

Một bộ hồ sơ xin visa Úc đầy đủ

Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành (hộ chiếu cũ nếu có).
Đơn xin đi du lịch Úc theo mẫu xin visa mục đích đi du lịch.
Ảnh 4 x 6cm (4 ảnh chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
CMND, hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống).
Giấy khai sinh; sơ yếu lý lịch.
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy kết hôn, nếu chưa kết hôn phải có giấy xác nhận độc thân…)
Giấy chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 200 triệu đồng, giấy chủ quyền nhà, đất…)
Giấy chứng minh việc làm.

Đối với nhân viên công ty:

Bản sao y công chứng hợp đồng lao động, quyết định tăng lương, thăng chức hoặc vào biên chế.
Bản gốc giấy nghỉ phép trong thời gian đi tour du lịch.
Bản gốc xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có dấu xác nhận công ty (nếu nhận tiền mặt).
Bản gốc sao kê lương qua tài khoản có dấu ngân hàng (nếu chuyển khoản).
Bản sao y công chứng bảo hiểm xã hội ( nếu có).

Đối với chủ doanh nghiệp:

Bản sao y công chứng giấy phép kinh doanh.
Bản sao y công chứng giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 gần nhất tháng hoặc quý gần nhất.
Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng công ty hoặc của chủ doanh nghiệp 3 tháng gần nhất.

Đối với người hưu trí:

Bản sao y công chứng quyết định hưu trí hoặc thẻ hưu trí.

Đối với trẻ em đi kèm bố mẹ:

*Bản sao y công chứng giấy khai sinh.
* Bản gốc giấy xác nhận học sinh của trường đang theo học bản gốc hoặc thẻ học sinh.
* Bản gốc giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè, nghĩ lễ)
* Trường hợp bé chỉ đi cùng với cha hoặc với mẹ thì phải có thư ủy quyền của người không đi có xác nhận của chính quyền địa phương kèm theo bản sao y công chứng CMND của người không đi.
* Nếu có người bảo lãnh, cần chuẩn bị hồ sơ người bảo lãnh. (Thư mời sang Úc; bản sao hộ chiếu Úc; hộ chiếu nước ngoài thường trú tại Úc; giấy khai sinh; bản khai thân nhân; nếu bảo lãnh tài chính cần có hồ sơ chứng minh tài chính…)

Phí visa Úc

Phí xin Visa Úc là 200 Đô la Úc và thêm một số khoản phí cho dịch vụ:
Hồ sơ ưu tiên, bổ sung thêm thông tin... Bạn nên hoàn thành đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Úc trước 60 ngày.


Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Úc có thời hạn trong vòng khoảng từ 3 tháng đến khoảng 12 tháng. Các cơ quan pháp lý chịu trách nhiệm cấp Visa sẽ tùy từng trường hợp cụ thể để ghi trong giấy thông báo về thời hạn chính xác của tấm Visa bạn được cấp. Do vậy, lúc nhận Visa (thị thực) bạn phải kiểm tra kỹ nguồn thông tin này và lên lịch trình chi tiết, phù hợp với thời hạn của Visa như trong thông báo.

Hiện nay, loại Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong vòng từ 3 năm đến 5 năm là một trong những loại Visa mới của Úc đây được xem là chiến lược kinh doanh mà chính phủ Úc áp dụng để mời khách du lịch cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh vào nước này. Cụ thể các loại thị thực với thời hạn sau:
* Thị thực 5 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho ma mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc đang chờ bảo lãnh.
* Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho ma mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh.
* Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 3 tháng dành cho tất cả các ứng viển.

Diện thử nghiệm thị thực du lịch 3 năm dành cho các ứng viên thuộc diện du lịch thường xuyên ngắn hạn và công tác.
Tuy nhiên cần phải đáp ứng những điều kiện riêng với loại thị thực này

Visa Úc, kinh nghiệm xin visa Úc, Quy trình xin visa Úc đạt 8.7 / 10 với 11 đánh giá