Hanoi Etoco

Bí quyết để săn vé máy bay giá rẻ

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

trong những điều quan tâm hàng đầu của dân phượt là lên lịch cho mình một hành trình tiết kiệm, mà tâm điểm là sở hữu những chiếc vé máy bay giá rẻ. Những bí quyết sau sẽ không thừa cho những ai quan tâm đến các chuyến bay không thể rẻ hơn.

1. Giữ liên hệ với các hãng hàng không
Có một mẹo nhỏ mà những "thợ săn" vé máy bay giá rẻ chuyên nghiệp đều thực hiện, đó là đăng ký thành viên trên trang web của các hãng hàng không, đặc biệt là các hãng hàng không giá rẻ như Air Asia, Tiger Airways, Jetstar, Viva Macau, Cebu Pacific, Peach...

Những hãng này thường tung các chương trình ”sale” khủng, với giá vé chỉ bằng 30-70% so với giá vé thông thường, thậm chí chỉ là 0 đồng. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội là một trong những người đầu tiên biết được thông tin mới nhất (mà thường là thông tin về khuyến mãi) của các hãng hàng không với tư cách hội viên.

Ngoài ra, hiện nay các hãng hàng không đều cập nhật mọi hoạt động của mình qua mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Kết nối thường xuyên sẽ giúp bạn làm tốt lời khuyên: ”Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.
Giữ liên hệ với các nhà bay luôn là cách tốt nhất để có vé giá rẻ - Ảnh chụp từ màn hình trang web của Air Aisa

2. Đừng để ví điện tử rỗng
Nếu là dân phượt nội địa, tức mua vé của các hãng hàng không trong nước, ngoài việc có thể trả bằng thẻ ATM nội địa, sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký về chuyến bay, bạn có thể đến trực tiếp các phòng vé, đại lý để trả tiền, nhận code đặt chỗ.

Nhưng còn với các hãng hàng không nước ngoài, thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế đôi khi lại là một điều bắt buộc trước khi bạn nhận được chiếc vé máy bay giá rẻ.

Duy chỉ một điều các fan vé giá rẻ thường sơ sót, đó là chuẩn bị sẵn thẻ nhưng chưa sẵn tiền trong đó. Bạn phải nắm chắc tình hình tài chính của mình để tránh trường hợp kiếm được vé giá rẻ mà không thể thanh toán, hoặc đôi khi chỉ thiếu chút ít. Các ngân hàng đều cần thời gian nhất định để cập nhật các khoản tiền mặt nộp vào thẻ. Do vậy, đừng để ”rỗng thẻ” nếu bạn bất chợt muốn một chiếc vé giá rẻ, nhất là vào buổi tối.

3.Giá trên mẫu quảng cáo chưa bao giờ là giá cuối cùng
Hầu hết vé giá rẻ thường chưa tính các khoản thuế, hành lý ký gửi, phụ phí xăng dầu, an ninh. Do đó, bạn cần cộng tất cả trước khi quyết định đặt mua.

Bạn cũng nên tính toán nhu cầu của mình cho chuyến đi để thanh toán trước các dịch vụ như hành lý ký gửi, thức ăn - đồ uống trên những chặng bay dài, dịch vụ trợ giúp, lựa chọn chỗ ngồi… với giá rẻ. Vì nếu các dịch vụ phát sinh trong hành trình mà không được mua trước, bạn sẽ phải thanh toán với giá rất cao.

4. Hạn chế mua vé theo nhóm
Từ kinh nghiệm “săn” vé giá rẻ qua các đợt khuyến mãi lớn, bạn không nên đặt chỗ cho một nhóm quá đông người. Ví dụ, chuyến bay chỉ còn 4 chỗ giá 800.000 đồng/vé nhưng khách đặt lệnh mua 5 chỗ thì tất cả sẽ bị từ chối và bạn bị mất cơ hội.

Khi gặp trường hợp này, nên giảm số lượng đặt chỗ đến khi bạn có thể bước tiếp thao tác thanh toán cho số vé vừa qua cửa.

Thêm nữa, thao tác trên máy tính khi mua cho nhóm, đặc biệt là thông tin cá nhân cũng thường mất nhiều thời gian.

5.Lên lịch cho những chuyến đi
Các đợt khuyến mãi giới hạn thời gian đặt vé rất ngắn, thường dưới một tuần, trong khi thời điểm khởi hành nhanh nhất là một tháng sau đó. Do vậy, đối tượng để mua vé giá rẻ là những hành trình được lên lịch từ trước, không phải là chuyến công tác, càng không phải dịp đột xuất.

Với vé giá rẻ, bạn sẽ mất nhiều lệ phí cho việc điều chỉnh lịch bay lẫn tên người mua vé khi cần có sự thay đổi, thậm chí nhiều vé không cho hoàn trả. Phí điều chỉnh cộng với sự chênh lệch giá vé mới sẽ khiến bạn dễ dàng rơi vào trường hợp “bỏ thì thương, vương thì tội”. Do đó, nếu bạn là người bận rộn và không tự chủ về thời gian, tốt nhất bạn đừng nên mua loại vé này.

6. Bay nhiều chặng
Những chuyến bay thẳng gắn tên các hãng hàng không của một quốc gia (như Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Malaysia Airlines, Thai Airways...) thường không có những vé giá rẻ. Vì vậy, việc bay nhiều chặng cũng là cách để có được giá rẻ, tiết kiệm kinh phí. Ví dụ: từ TP.HCM bay đi Yangon (Myanmar), bạn có thể chọn bay hai chặng: từ TP.HCM sang Bangkok, rồi bay tiếp từ Bangkok sang Yangon.

Lưu ý đối với chuyến bay nối: Vé của hãng giá rẻ được thanh toán theo từng chặng riêng biệt và hầu hết không chịu trách nhiệm với những chuyến nối tiếp theo. Nếu bạn quá cảnh ở nước thứ ba theo dạng này, hãy chắc rằng chuyến nối kế tiếp cách chuyến bay hạ cánh ít nhất 4 giờ. Không ít trường hợp chuyến nối của bạn đã bay rồi mà chuyến bạn đang đi chưa kịp đáp do chậm trễ. Hầu hết các hãng bay giá rẻ sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp này, dù hai chuyến trên của cùng một hãng và chuyện trễ nải là nguyên nhân khách quan.

7. Cân nhắc thời gian khởi hành
Những chiếc vé rẻ nhất thường rơi vào những giờ bay bất tiện. Nếu bạn không có thân nhân ở điểm đi và đến, hãy tránh mua những vé khởi hành quá sớm hoặc đáp lúc nửa đêm. Không chỉ vì an toàn, các dịch vụ ngoài giờ như taxi, thức ăn… lúc nào cũng hiếm và đắt. Hãy cân nhắc khi bay ở những thời điểm đặc biệt nếu không có lựa chọn khác.

8. Đừng tiết kiệm nếu nó không thuộc về bạn
Nếu đây chuyến bay đầu tiên của bạn, bạn đang trong giai đoạn xin được visa, hoặc bạn là người lớn tuổi, bạn không biết tiếng Anh trong những chuyến bay quốc tế thì bạn buộc phải nói không với vé giá rẻ.

Thay vào đó, hãy chấp nhận mua vé thông thường (với giá cao hơn) để được phục vụ và hỗ trợ suốt chuyến bay.
Bí quyết để săn vé máy bay giá rẻ đạt 8.2 / 10 với 11 đánh giá