Du lịch Nha Trang, các điểm du lịch tại Nha Trang Khánh Hòa

Du lịch Nha Trang, các điểm du lịch tại Nha Trang Khánh Hòa

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Mời bạn tham khảo các tour đang HOT giá RẺ

Vị trí địa lý và lịch sử Nha Trang

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Trước khi trở thành phần đất của Việt Nam, Nha Trang thuộc về Chiêm Thành. Các di tích của người Chăm vẫn còn tại nhiều nơi ở Nha Trang như các tháp Chàm, tháp Bà.

Nguồn gốc tên gọi Nha Trang. Theo nhiều nhà nghiên cứu, tên "Nha Trang" được hình thành do cách đọc của người Việt phỏng theo âm một địa danh Chăm vốn có trước là Ya Trang hay "Ea Trang" (có nghĩa là "sông Lau", tiếng người Chăm, tức là gọi sông Cái chảy qua Nha Trang ngày nay, con sông này đổ ra biển đúng chỗ có nhiều cây lau). Từ tên sông, sau chỉ rộng ra vùng đất từ năm 1653.

Có một thuyết nữa: ngày xưa nơi đây toàn nhà tranh vách đất, duy nhất có ngôi nhà của bác sĩ Alexandre Yersin người Pháp xây bằng gạch, lợp ngói, quét vôi trắng toát. Một lần có chiếc tàu lớn của ngoại quốc đi ngang qua cửa biển Cù Huân (cửa Lớn Nha Trang) thấy đất liền, viên chỉ huy hỏi xứ gì? Viên thông ngôn thấy nhà Bác sỹ Yersin trắng liền đáp 'Nhà Trắng". Viên chỉ huy ghi vào bản đồ. Vì tiếng nước ngoài không có dấu nên phát âm là "Nha Trang".

Tóm tắn lịch sử Nha Trang Khánh Hòa

Từ 1653 đến giữa thế kỷ XIX, Nha Trang vẫn là một vùng đất còn hoang vu và nhiều thú dữ của thuộc Hà Bạc, huyện Vĩnh Xương, phủ Diên Khánh.

Đến Nghị định ngày 7 tháng 5 năm 1937 của Toàn quyền Đông Dương, Nha Trang được nâng lên thị xã (commune). Lúc mới thành lập, thị xã Nha Trang có 5 phường: Xương Huân là phường đệ nhất, Phương Câu là phường đệ nhị, Vạn Thạnh là phường đệ tam, Phương Sài là phường đệ tứ, Phước Hải là phường đệ ngũ.

Ngày 27 tháng 1 năm 1958, chính quyền Ngô Đình Diệm ban hành Nghị định 18-BNV bãi bỏ quy chế thị xã, chia Nha Trang thành 2 xã là Nha Trang Đông và Nha Trang Tây thuộc quận Vĩnh Xương.

Ngày 22 tháng 10 năm 1970, Sắc lệnh số 132-SL/NV của chính quyền Sài Gòn tái lập thị xã Nha Trang, tỉnh lỵ tỉnh Khánh Hòa. Thị xã Nha Trang chia làm 2 quận: quận 1 và quận 2

Ngày 2 tháng 4 năm 1975, Quân giải phóng tiếp quản Nha Trang . Ngày 6 tháng 4 năm 1975, Ủy ban Quân quản Khánh Hòa chia Nha Trang thành 3 đơn vị hành chính: quận 1, quận 2 và quận Vĩnh Xương.

Ngày 30 tháng 3 năm 1977, theo Quyết định số 391-CP/QĐ của Hội đồng Chính phủ, thị xã Nha Trang được nâng lên cấp thành phố trực thuộc tỉnh và là tỉnh lỵ tỉnh Phú Khánh (bao gồm hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa hiện nay).

Ngày 1 tháng 7 năm 1989, tái lập tỉnh Khánh Hòa từ tỉnh Phú Khánh cũ, Nha Trang là tỉnh lỵ tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 22 tháng 4 năm 1999, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 106/1999 công nhận TP. Nha Trang là đô thị loại 2.

Các điểm du lịch tại Nha Trang Khánh Hòa

Các điểm du lịch trong Tp Nha Trang

- Dinh Bảo Đại ( Đã bị đổ hay phá bỏ)
- Suối khoáng nóng Tháp Bà tại TP Nha Trang
- Tháp Bà Ponagar TP Nha Trang
- Chùa Long Sơn (chùa Phật trắng) TP Nha TRang
- Viện Bảo tàng Hải dương học: viện nghiện cứu biển lớn nhất Đông Dương với hàng chục ngàn mẫu sinh vật biển, cùng một thư viện sách khoa học quí hiếm bậc nhất Việt Nam.
- Hòn Chồng tại TP Nha Trang
- Nhà thờ Chánh Tọa (nhà thờ núi)
- Viện Pasteur Nha Trang

Các điểm du lịch trên vinh Nha Trang

- Thủy Cung Trí Nguyên
- Đảo Khỉ
- Bãi Sạn
- Hòn Tằm
- Hòn Mun
- Hòn Con Sẻ Tre
- Đảo Yến – Hòn Nội là địa điểm tham quan độc quyền của bên Sanest Khánh Hòa và họ cũng rất hạn chế lượng khách ra đây. Muốn ra đây phải trải qua hơn 2 tiếng lênh đênh trên tàu gỗ
- Hòn Tre (Vin Wonder được xây dựng tại đây)

Các điểm du lịch tại các huyện khác của tỉnh Khánh Hòa

- Đảo Điệp Sơn ( Con đường đi bộ giữa biển tại xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa)
Suối Tiên (Suối Tiên là một xã thuộc huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa)
- Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà cách TP Nha Trang 60 Km tại 4 huyện: Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm và Diên Khánh
- Thác Yangbay tại xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa
- Hòn Ông - Còn gọi đảo Cá Voi hay Whale Island năm trong vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa
- Khu du lịch Suối Hoa Lan nằm ở đảo Hòn Hèo, vịnh Nha Phu, xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
- 4 đảo còn gọi tứ Bình ở Khánh Hòa là: Bình Tiên, Bình Ba, Bình Lập và Bình Hưng tại Cam Ranh

Các bãi biển đẹp tại Nha Trang và tỉnh Khánh Hóa

- Bãi Dài (Cam Ranh), nằm trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, nối liền sân bay Cam Ranh và thành phố Nha Trang

- Bãi biển Dốc Lết là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam luôn. Bãi biển Dốc Lết (hay Dốc Lếch) thuộc phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 50km về phía Bắc. Đây là bãi biển rất dài, cát thì trắng tinh, cực mịn, nước biển thì xanh và trong vắt.

- Đảo Điệp Sơn. Nơi đây nối tiếng nhất với 2 con đường xuyên biển nối liền 3 đảo Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 60km, nằm trong vùng biển vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà.

- Bãi biển Bình Ba. Là một hòn đảo quân sự, hạn chế người ra tham quan nên nơi đây vẫn được đánh giá là một bãi biển còn hoang sơ. Nói là bãi biển Bình Ba chứ đảo có khá nhiều bãi biển nhỏ khác nhau, nổi bật là bãi Chướng, bãi Nồm và bãi Nhà Cũ.

- Bãi biển Bình Tiên trên đảo Bình Tiên thuộc cụm 4 đảo còn gọi tứ Bình ở Khánh Hòa là: Bình Tiên, Bình Ba, Bình Lập và Bình Hưng tại Cam Ranh

- Bãi biển Nha Trang cũng là một bãi biển đẹp tuyệt tại Nha Trang, mà được cái nó lại nằm ngay trung tâm thành phố luôn, quá thuận tiện.

- Bãi biển Hòn Tằm trên đảo Hòn Tằm trên Vịnh Nha Trang

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Du lịch Nha Trang, các điểm du lịch tại Nha Trang Khánh Hòa đạt 4.10 / 5 với 20 đánh giá