Hải đăng Kê Gà ở đâu ?. Mũi Kê Gà nguyên sơ, thanh bình

Hải đăng Kê Gà ở đâu ?. Mũi Kê Gà nguyên sơ, thanh bình

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Mũi Kê Gà tỉnh Bình Thuận

Mũi Kê Gà thuộc thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận, cách Mũi Né thành phố Phan Thiết hơn 20 km về phía Nam, không sầm uất, nhộn nhịp nhưng Mũi Kê Gà lại cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp bình dị, hoang sơ với làng chải bên biển xanh, bãi đá đủ kích cỡ và những ngọn núi nhấp nhô tạo nên thế hùng vĩ cho Mũi Kê Gà.

Mũi Kê Gà chào đón khách tham quan với một quang cảnh bao la, hùng vĩ, khác hẳn những địa danh Long Hải, Vũng Tàu...Điều tạo nên ấn tượng đặc biệt cho du khách khi đặt chân đến đây là những bãi đá nằm như sắp sẵn bên bờ biển. Những hòn đá đủ kích thước lớn, nhỏ và hình dạng tròn vuông, ngắn dài phơi mình bên bãi biển như đang "bày binh bố trận". Người dân ở đây ví như là vườn đá. Một số mỏm đá nhô ra biển được tận dụng làm chỗ buông câu lý tưởng.

Hải đăng Kê Gà

Ở Mũi Kê Gà, điểm tham quan nổi tiếng không thể bỏ qua là ngọn hải đăng Khe Gà cao vút, hiên ngang trước biển có tuổi đời trên 100 năm. Được xây từ thời Pháp thuộc, năm 1899, ngọn hải đăng cao gần 70 m là ngọn Hải đăng cao nhất Việt Nam. Trên ngọn tháp có bóng đèn 2.000 W, có bán kính quét sáng đến 22 hải lý, tương đương 40 km, được dùng làm tín hiệu hướng dẫn tàu bè qua lại.

Hải đăng kê gà được xây dựng trên một hòn đảo nằm cách bờ chỉ khoảng 100M, tuy nhiên để ra được hải đăng Kê Gà du khách vẫn phải thuê thuyền của bà còn ngư dân nơi đây. Ngọn hải đăn kê gà được bao bọc bởi những bãi đá hoa cương là điểm Check in đẹp đặc biệt là lúc bình minh.


Ngoài thiên nhiên tươi đẹp, Mũi Kê Gà còn mang đến cho du khách ưa khám phá những trải nghiệm thú vị khi tham gia các chương trình: đi chợ hải sản buổi sáng, câu cá trên biển, bắt cua đêm, ngắm hoàng hôn từ đỉnh núi... Bắt cua đêm lại là một trò khám phá đầy thú vị. Người dân ở đây cho biết, ban đêm cua, ghẹ, còng sẽ bò lên bờ theo sóng và bám lại ở các khe đá. Chỉ cần một chiếc đèn pin nhỏ đi dọc bờ biển là có thể bắt được.


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Hải đăng Kê Gà ở đâu ?. Mũi Kê Gà nguyên sơ, thanh bình đạt 4.19 / 5 với 29 đánh giá