Các bãi rêu đẹp nổi tiếng Việt Nam ở Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định

Các bãi rêu đẹp nổi tiếng Việt Nam ở Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Mùa rêu thường bắt đầu từ giữa tháng 2 và kéo dài khoảng 1 tháng. Với hơn 3000Km đường biển, Việt Nam chúng ta khá nhiều bãi rêu đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiếu đến du khách 4 bãi rêu đẹp nhất Việt Nam tại Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên và Bình Định.

Bãi rêu Cổ Thạch tỉnh Bình Thuận

Biển Cổ Thạch, xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận từ lâu đã thu hút giới săn ảnh bởi sự độc đáo của bãi đá rêu được hình thành một cách tự nhiên. Theo thời gian, thủy triều, sóng biển và gió đã mài đá thành những hình thù kỳ lạ khác nhau. Có tảng rộng, có tảng thướt tha như dải lụa, có tảng nhô lên như một ngọn núi thu nhỏ, có những viên đá sỏi trơn láng với nhiều màu sắc khác nhau. Các phiến đá không liền thành một khối mà trải dài trên bãi cát, để dòng nước biển len lỏi vào tạo nên một khung cảnh rất nên thơ. Đến mùa xuân, rêu xanh bám đầy trên các tảng đá sát mép nước. Nhìn từ trên xuống, khi sóng đánh vào thì cả bãi đá như một hòn non bộ trải dài trên biển, khi sóng rút ra để lại bãi cát vàng thì là các đỉnh rêu trông như những lùm cây trên cạn. Không xa khu vực biển này là chùa Cổ Thạch, một ngôi chùa nằm nép dưới hang đá nên còn gọi là Chùa Hang và cũng là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở đây.

Đường đi biển Cổ Thạch: biển Cổ Thạch cách thành phố Phan Thiết khoảng 100km về phía Bắc. Nếu đi từ hướng Bắc vào Nam, đến huyện Tuy Phong, gặp vòng xoay Liên Hương => rẽ trái vào đường 17 tháng 4 => qua UBND huyện Tuy Phong, gặp ngã tư thì rẽ phải => chạy thẳng đến vòng xoay thì đi vào đường Hai Bà Trưng => đến ngã ba cuối đường thì rẽ phải vào đường Võ Thị Sáu => đi thẳng đến khi nào gặp cổng chào Khu du lịch chùa Cổ Thạch thì rẽ trái => đi thẳng đến cuối đường, rẽ trái là lên chùa Hang, đi thẳng là xuống bãi đá 7 màu và bãi tắm biển Cổ Thạch.

Bãi rêu thôn Từ Thiện tỉnh Ninh Thuận

Trải dọc bờ biển thôn Từ Thiện, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận là bãi rêu xanh dài hơn 4km. Vào lúc thủy triều xuống thấp nhất thì có đoạn rộng tới 500m. Khác với các bãi biển khác, rêu ở đây đa phần mọc trên nền đá san hô trắng nên khá lởm chởm. Nơi đây còn được gọi là cánh đồng rong biển bởi nó mọc rất nhiều, bung xòe như những dải lụa xanh trong làn nước. Bên dưới bãi rêu, chen giữa đám san hô là một thế giới sinh vật biển phong phú với các loại thực vật khác nhau, cùng cá con, sao biển và cả san hô mềm… Ngoài ra, ở Ninh Thuận, bạn cũng có thể ghé Hang Rái hoặc Hòn Đỏ (huyện Ninh Hải) để thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên của rêu.

Đường đến biển Từ Thiện: biển Từ Thiện cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 15km về phía Nam. Từ quảng trường trung tâm đi theo đường 16 tháng 4 về hướng biển => đến vòng xoay thì rẽ phải vào đường Võ Nguyên Giáp => qua cầu An Đông => đi thẳng đến khi thấy bảng ghi “Điện gió Mũi Dinh” (đương nhiên chỗ này có rất nhiều tua bin điện gió) => nhìn bên trái có đường rẽ xuống biển ghi bảng “thôn Từ Thiện” thì rẽ vào => đi khoảng 1km sẽ thấy con hẻm nhỏ thông ra biển => đến rồi bạn ơi.

Bãi rêu kè xóm Rớ tại Tuy Hòa, Phú Yên

Đất xứ Nẫu nổi tiếng với rêu ở bờ kè xóm Rớ, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Trước đây, địa phương tiến hành xây dựng bờ kè nhằm tránh bị ngập lụt và sạt lở bờ biển do hiện tượng triều cường, mưa lũ gây ra. Vài năm sau, những khối bê tông chắn sóng vuông vưc, khô cứng được phủ một lớp thảm xanh mềm mại, tựa như hoa văn trang trí trên bãi biển mỗi độ xuân về. Với vẻ đẹp đó, nơi đây đã trở thành điểm check-in thu hút nhiều du khách gần xa.

Đường đến xóm Rớ: Theo hướng Bắc vào Nam, đến thành phố Tuy Hòa, trên Quốc lộ 1A rẽ trái vào đại lộ Hùng Vương => qua cầu Hùng Vương => đến ngã tư giao với đường Đinh Tiên Hoàng (gần vòng xoay Hùng Vương – Võ Thị Sáu) thì rẽ trái => đến gần cuối đường sẽ thấy bãi rêu sau bờ thành bậc thang.

Bãi rêu Nhơn Hải, Quy Nhơn, Bình Định

Nếu đến Quy Nhơn, bạn có thể ghé Nhơn Hải, một xã ven biển cách trung tâm thành phố khoảng 18km. Dọc ven biển là bờ kè chắn sóng dài đến gần 1.3km, nối liền 2 gành đá ở 2 đầu của xã, hoàn thiện vào tháng 12/2020. Mái taluy nghiêng của bờ kè làm bằng bê tông cốt thép khá vững chãi, nằm thoai thoải từ trên đường xuống bãi cát. Bên dưới, sát mép nước là các phiến đá phủ rêu xanh, nhiều nhất là từ đoạn giữa xã đến gành Trên. Bãi rêu này đối diện với Hòn Khô – một điểm du lịch nổi tiếng ở địa phương nhiều năm gần đây.

Đường đến Nhơn Hải: từ trung tâm thành phố Quy Nhơn đi qua cầu Nhơn Hội => chạy thẳng đến khi nào hết đường thì thấy một ngã tư to uỵch => rẽ phải và chạy thẳng đến khi thấy một ngã ba to vừa vừa => rẽ trái và cứ đi theo con đường đó cho đến khi nào bạn phanh xe cái kít trước biển thì đấy chính là bãi rêu, nằm ngay giữa bãi biển hình bán nguyệt của xã Nhơn Hải.


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Các bãi rêu đẹp nổi tiếng Việt Nam ở Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định đạt 4.15 / 5 với 15 đánh giá