Đảo Điệp Sơn ở đâu, du lịch đảo Điệp Sơn có gì đặc biệt ?

Đảo Điệp Sơn ở đâu, du lịch đảo Điệp Sơn có gì đặc biệt ?

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Mời bạn tham khảo các tour đang HOT giá RẺ

Điệp Sơn, đảo Điệp Sơn ở đâu ?

Điệp Sơn là một Thôn đảo thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cách đất liền khoảng 15 phút đi Cano ước khoảng 5Km. Thôn Điệp Sơn bao gồm cụm 6 đảo nổi và 2 đảo chìm.
6 đảo nổi bao gồm:
- Hòn Dung là nghĩa trang không có người ở
- Hòn Ó hay còn gọi đảo Phật Nằm. Tên gọi hòn Ó bắt nguồn từ việc loài Ó biển (còn gọi Đại bàng biển) hay về đây trú ngụ. Nhìn từ biển vào Hòn Ó giống như pho tượng phật khổng lồ nằm thảnh thơi giữa biển nên đảo còn được gọi là đảo Phật nằm. Đảo được bảo tồn rất tốt, không xây dựng làm thay đổi hình dáng của pho tượng. Hiện nay, Hòn Ó chỉ có một doanh nghiệp du lịch khai thác và không có dân ở.
- Hòn Quạ, gọi là hòn Quạ do trước đây loài Quạ hay trú ngụ ở đảo này. Hòn Quạ chỉ khai thác du lịch không có dân ở.
- Hòn Bịp còn gọi Hòn Ốc hay làng chài Điệp Sơn. Đảo có tên gọi hòn Bịp do trên đảo có rừng rậm, nhiều côn trùng, loài chim Bìm Bịp hay đến đây săn mồi và sinh sống. Ở đây có rất nhiều ốc tự nhiên, trẻ em và phụ nữ thường bắt ốc bán như một nghề phụ nên đảo còn được gọi là Hòn Ốc. Trên đảo có một làng chài với khoảng 80 nóc nhà và 400 người dân sống bám biển qua nhiều thế hệ, còn giữ gìn nhiều cung cách lao động biển cả và sinh hoạt văn hóa truyền thống khá thú vị (Tháng 12 năm 2020) nên có tên gọi Làng chài Điệp Sơn.
- Hòn Một và Hòn Mao diện tích nhỏ không có người ở.
Hai đảo chìm là Hòn Trâu và Hòn Cỏ

Du lịch đảo Điệp Sơn có gì đặc biệt ?

Dù là thôn đảo cách đất liên 5Km, nhưng Điệp Sơn nằm trong Vịnh Vân Phong nên rất lặng gió. Mức gió và sóng tại Điệp Sơn luôn nhỏ hơn mức gió và sóng tại Nha Trang 2 cấp. Chính vì vậy, du lịch Điệp Sơn có thể nói 365/365 ngày (rất ít khi bị cấm biển). Tuy nhiên thời điểm đi du lịch Điệp Sơn tốt nhất là mùa hè từ tháng 2 đến thang 8 âm lịch hàng năm. Mùa đông ( mùa gió bấc ) của Điệp Sơn là từ tháng 8 âm đến tháng 2 âm lịch năm sau. Mùa hè ( mùa gió nồm) của Điệp Sơn từ tháng 2 âm lịch đến tháng 8 âm lịch. Nước cạn ngược nhau, đông cạn sáng , hè cạn chiều. Quí khách đi du lịch đảo Điệp Sơn tham khảo tại đây

Điểm đặc biệt của Điệp Sơn là có 03 doi cát nối 3 hòn; Hòn Ó, Hòn Quạ và Hòn Bịp khi thủy triều xuống lộ ra con đường cát trắng nối liền 3 đảo, khi thủy triều lên không nhìn thấy đường.

Doi cát Hòn Ó: Khi thủy triều xuống có độ dài khoảng 700M và khi thủy triều lên có độ dài khoảng 300M. Điều đặc biệt của doi cát này có sóng vỗ cả 2 phía và nước ở 2 bên doi cát lệnh nhau khoảng 5 độ, du khách cảm nhận rõ độ ấm và mát của nước biển 2 bên.

Doi cát thứ 2 nối liền Hòn Ó và Hòn Quạ có độ dài khoảng 400M. Lúc thủy triều lên, con đường cát sẽ chìm dưới làn nước lấp xấp và khi nước rút đi lại hiện lên lấp lóa trắng trong nắng vàng. Thời điểm lội biển từ Hòn Ó sang Hòn Quạ lý tưởng nhất là lúc thủy triều bắt đầu lên và trở về khi thủy triều chưa đạt đỉnh.

Doi cát thứ 3 nối liền Hòn Quạ và Hòn Bịp có độ dài khoảng 700M. Cơn bão số 12 năm 2018 đã lấy đi khá nhiều cát của doi cát này làm việc di chuyển từ Hòn Quạ sang Hòn Bịp lúc thủy triều lên rất nguy hiểm do nước sâu. Nhiều du khách phải đi thuyền khi trở về.

Đi bộ trên con đường cát Điệp Sơn, du khách có cảm giác như đang “đi xuyên qua biển” trong sự hồi hộp, thích thú. Hai bên đường, nước biển trong xanh, với những đàn cá nhỏ nhiều mầu sắc bơi lội…

Các loại hình dịch vụ tại đây bao gồm: Lưu trú, tắm biển, thưởng thức các loại hải sản tươi sống và những trò chơi dưới nước như chèo thuyền, Lặn ngắm san Hô, Săn Cá, barbecue, lửa trại…

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Đảo Điệp Sơn ở đâu, du lịch đảo Điệp Sơn có gì đặc biệt ? đạt 4.17 / 5 với 47 đánh giá