Các điểm du lịch tại Phú Thọ

Các điểm du lịch tại Phú Thọ

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Mời bạn tham khảo các tour đang HOT giá RẺ

Phú Thọ là địa danh thu hút nhiều khách du lịch, được coi là vùng Đất tổ cội nguồn của Việt Nam. Tương truyền tại nơi đây các vua Hùng đã dựng nước nên nhà nước Văn Lang nhà nước đầu tiên của Việt Nam, với kinh đô là Phong Châu. Các điều kiện tự nhiên , đặc biệt là địa hình đa dạng đã tạo cho Phú Thọ có nguồn tài nguyên du lịch phong phú và hấp dẫn..

Các Điểm Du Lịch Tâm Linh Phú Thọ

Khu di tích đền Hùng

Thuộc thôn Cổ Tích - xã Hy Cương - thành phố Việt Trì, là nơi thờ cúng các vua Hùng và tôn thất của nhà vua trên núi Nghĩa Lĩnh đã có công dựng nước, tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Gắn với Giỗ Tổ Hùng Vương. Quần thể di tích đền Hùng nằm từ chân núi đến đỉnh ngọn núi Nghĩa Lĩnh cao 175 mét. Khu di tích lịch sử đền Hùng bao gồm bốn đền chính là đền Hạ, đền Trung, đền Thượng và đền Giếng...

Đền Hạ: Từ chân núi đi lên, qua cổng đền, điểm dừng chân của du khách là đền Hạ, tương truyền là nơi bà Âu Cơ đẻ ra bọc trăm trứng. Trăm trứng ấy đẻ ra trăm người con, năm mươi người theo cha xuống biển, bốn chín người theo mẹ lên núi. Người con ở lại làm vua, lấy tên là Hùng Vương (thứ nhất).

Đền Trung : Qua đền Hạ là đền Trung, nơi các vua Hùng dùng làm nơi họp bàn với các Lạc hầu, Lạc tướng.
Đền Thượng: là Lăng Hùng Vương thứ sáu: (trong dân gian gọi là mộ tổ) từ đền Thượng đi xuống phía Tây nam là đền Giếng

Đền Giếng là nơi có cái giếng đá quanh năm nước trong vắt. Tương truyền ngày xưa các công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa, con vua Hùng Vương thứ mười tám, thường tới gội đầu tại đó.

Đền Thiên Cổ Miếu Phú Thọ

Đền Thiên cổ miếu – đường vũ thế lang – xã Trưng Vương – thành Phố Việt Trì- một di tích lịch sử độc đáo thờ người thầy dạy học thời Hùng Vương. được UBND tỉnh Phú Thọ cấp bằng chứng nhận là di tích lịch sử văn hoá năm 2003
Ngôi miếu đã tồn tại hơn 2000 năm nay. Trước cửa miếu, hai bên là hai cây táo cổ thụ, to, cao ước đoán trên ngàn năm tuổi. Bên trong miếu, chính giữa là bức hoành phi vời dòng chữ đại tự “Thiên cổ miếu”, nghĩa là miếu có từ ngàn xưa.

Đền Tam Giang, Chùa Đại Bi Phú Thọ

Đền Tam Giang - Chùa Đại Bi thuộc phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ngôi đền nằm ngã ba Hạc là nơi hợp lưu của ba dòng sông: sông Hồng, sông Lô, sông Đà. Đặc biệt gắn với di tích nơi đây có Lễ hội bơi chải truyền thống được tổ chức vào mùng 9/3 âm lịch đúng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Đây là cụm di tích hoàn chỉnh, thống nhất, gồm: đền Tam Giang, đền Mẫu, chùa Đại Bi, vết chân Thổ lệnh Cao quan Bạch Hạc Đại Vương, bến bơi chải, tượng đài Chiêu Văn Vương Tả Thánh Thái Sư Trần Nhật Duật và bức phù điêu 18 ngôi chùa tiêu biểu của Phật Giáo Việt Nam.

Đền Tam Giang thờ thần Thổ Lệnh. Tương truyền ông là thần làng - thần sông Bạch Hạc đã có công chu du thiên hạ tìm phương thuốc quý chữa trị tật bệnh cho muôn dân, khi mất lại linh ứng giúp cho các tướng lĩnh đánh giặc ngoại xâm giữ nước.

Chùa Đại Bi: là ngôi chùa cổ do Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật và cháu gái là công chúa Thiên Thụy xây dựng từ đời Trần (năm 1328), đến nay đã có gần 700 năm tuổi.

Đình Hùng Lô Phú Thọ

Đình Hùng Lô thuộc Làng Cổ Hùng nằm dọc ven sông Lô-, thành phố Việt Trì , Phú Thọ. Đình Hùng Lô là quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sử, niên đại khoảng hơn 300 năm. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, đình vẫn bảo tồn được nguyên vẹn giá trị kiến trúc, văn hóa, lịch sử. Đình Hùng Lô được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia.

Tương truyền, đây là vùng đất thiêng, nơi Vua Hùng từng nghỉ chân trong một lần đi du ngoạn. Về sau, dân lập miếu thờ, đến đời Lê Hy Tông (1697), đình được xây dựng, hướng về núi Nghĩa Lĩnh.

Đền Quốc Mẫu Âu Cơ Phú Thọ

Đền Quốc mẫu Âu Cơ - thuộc xã Hiền Lương, huyện Hạ Hoà Phú Thọ. Tương truyền trong số 50 người con theo mẹ Âu Cơ lên núi, người con cả dừng ở đất Phong Châu dựng kinh đô Văn Lang cai quản đất nước, truyền ngôi được 18 đời, gọi là các vua Hùng. 49 người con theo mẹ tiếp tục ngược thượng nguồn sông Thao, đến vùng Hiền Lương thấy sơn thuỷ hữu tình, đất đai tươi tốt bèn hạ trại khai hoang lập ấp, dạy cho dân làng nghề trồng lúa, nuôi tằm.

Ngày 25 tháng 12 năm Nhâm Thìn, Bà Âu Cơ cùng bày tiên nữ đã bay về trời để lại dưới gốc đa một dải yếm lụa. Sau này, nhân dân trong vùng đã dựng lên một ngôi miếu thờ phụng, đời đời hương khói tưởng nhớ công ơn của bà đối với toàn dân tộc Việt Nam và được công nhận di tích lịch sử văn hóa quốc gia

Các điểm du Lịch thăm quan nghỉ dưỡng tại Phú Thọ

Cọn nước huyện Thanh Sơn - Phú Thọ

Hiện nay Thanh Sơn có khoảng 50 cọn nước- biểu tượng làm nên bản sắc văn hóa riêng nơi đây, tập trung chủ yếu ở bản Hắm, bản Chuôi, bản Ngán, Bãi Lau (xã Khả Cửu). Theo người dân bản địa, làm Cọn nước đòi hỏi sự công phu, cẩn thận, tỉ mỉ …nguyên liệu phải được chọn lựa cẩn thận và sản xuất đảm bảo yêu cầu …

Thông thường, mỗi chiếc cọn nước sẽ có tuổi đời 2 - 3 năm. Tuy nhiên, sau mỗi mùa mưa bão, nhiều chiếc Cọn bị cuốn trôi hoặc hỏng hóc. Người dân làng trên, xóm dưới lại cùng nhau sửa chữa, dựng cọn dẫn nước để kịp cho vụ mùa.

Tuyệt tác Đồi Chè Long Cốc Phú Thọ

Đồi chè Long Cốc nằm ở huyện Tân Sơn, một trong những điểm tham quan đồi chè đẹp nhất của Phú Thọ. Đứng từ trên cao nhìn xuống, đồi san sát đồi, nằm xếp chồng nhau trông giống hình dáng con rồng xanh khổng lồ.

Với diện tích hơn 600ha, cây chè đã gắn bó với người dân nơi đây từ bao đời nay. Ai đã từng đặt chân qua mảnh đất này, đều bị thu hút trước vẻ đẹp choáng ngợp, xanh mướt, đồi chè Long Cốc cũng mang những vẻ đẹp bình yên và cuốn hút lạ thường.

Vườn Quốc Gia Xuân Sơn Phú Thọ

Vườn quốc gia Xuân Sơn nằm trên huyện Tân Sơn, là một trong 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, có hệ động, thực vật phong phú và đa dạng.

Tại đây hiện có 365 loài động vật, trong đó có 46 loài ghi trong Sách đỏ Việt Nam và 18 loài ghi trong Sách đỏ Thế giới như voọc xám, sóc bụng đỏ đuôi trắng... đại bàng đất,... riêng sơn dương có nhiều nhất toàn quốc.

Vườn có 726 loài thực vật bậc cao : như táu muối, táu lá duối, sao mặt quỷ và chò chỉ, c. (có rừng Chò Chỉ đẹp và giàu nhất miền Bắc) còn là kho cây thuốc khổng lồ, đặc biệt là cây rau sắng mọc tự nhiên có mật độ cao nhất miền Bắc.

Ba đỉnh núi cao trên 1.000m (núi Voi, núi Ten và núi Cẩn), hệ thống hang động được hình thành qua hàng trăm năm, có hai cộng đồng người Dao và Mường đang sinh sống

Cộng đồng các dân tộc nơi đây hiện vẫn giữ được bản sắc văn hoá dân tộc: như đan lát đồ dùng thủ công, dệt thổ cẩm, thêu, lễ cấp sắc, múa đâm đuống, múa xòe, uống rượu hoẵng, cơm lam... Món ăn ẩm thực thực đặc sản : gà nhiều cựa, xôi ngũ sắc, thịt chua, rau sắng, cá suối

Đầm Ao Châu , Huyện Hạ Hòa , Phú Thọ

Được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long” trên cạn. Cách Hà Nội 140km, nằm thị trấn Hạ Hòa . Đây là một đầm nước có diện tích khoảng 300ha mặt nước, gồm 99 ngách đầm, uốn mình theo những ngọn núi thành những đường cong tuyệt đẹp. Mỗi ngách đầm có một nét hấp dẫn riêng

Đầm Ao Châu có tới gần 100 hòn đảo lớn nhỏ được phân bố khắp mặt hồ. Truyện kể rằng, xưa kia, Vua Hùng trong hành trình tìm đất đóng đô đã dừng chân ở Ao Châu vì thấy đây là dải đất có hình sông thế núi rất hài hòa, hữu tình.


Khu du lịch vườn Vua resort & villas Phú Thọ

Tọa lạc trên khu đất gần 86 ha thuộc địa bàn 3 xã: Trung Thịnh, Đồng Luận và Trung Nghĩa, huyện Thanh Thuỷ - Tỉnh Phú Thọ, nằm giáp ranh giữa tỉnh Phú Thọ với Thủ đô Hà Nội ngăn cách bởi sông Đà, phía sau dãy Ba Vì. Hệ thống phòng nghỉ của Vườn Vua Resort & Villas bao gồm nhiều loại phòng khách sạn, villas, bungalow và phòng nghỉ đoàn với các tiêu chuẩn 3 sao đến 4 sao.

Hệ thống bể bơi trong khu du lịch vườn Vua được thiết kế độc đáo và sáng tạo trải rộng trên khuôn viên xinh đẹp, bao gồm cả bể bơi nước khoáng nóng trong nhà và bể bơi ngoài trời. Vườn Vua resort&villas sẽ mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời, bình yên cho du khách.

Khu du lịch khoáng nóng Thanh Thủy, Phú Thọ

Nằm trên địa phận các xã La Phù và Bảo Yên huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, cách thành phố Việt Trì hơn 40km, giáp với Hà Nội, nằm bên tả sông Đà, đối diện với núi Ba Vì. Nước khoáng Thanh Thuỷ có nhiệt độ dao động trong khoảng từ 37ºC - 54ºC thuộc loại nước khoáng ấm – nóng, có nhiều chất vi lượng như: Natri, Canxi, Magie, đặc biệt có hàm lượng chất Radon vừa phải để tạo nên một loại nước quý hiếm ....Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các điểm du lịch tại Phú Thọ đạt 4.18 / 5 với 18 đánh giá