Mê mẩn mùa Hoa Lau Bình Liêu Quảng Ninh

Mê mẩn mùa Hoa Lau Bình Liêu Quảng Ninh

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Bình Liêu nằm phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội khoảng 280 km. Giống như nhiều tỉnh miền núi, đường đến Bình Liêu quanh co nhưng khá dễ đi vì mặt đường bê tông rộng và thoáng đãng


Vào những ngày cuối thu đầu đông, Bình Liêu trở nên thơ mộng, lãng mạn hơn với những cánh đồng cỏ lau nở rộ trắng xóa khắp sườn đồi, trải dài bạt ngàn giữa núi đồi trập trùng, hoang sơ khiến cho du khách thập phương yêu thích.


Từ cuối tháng 10, cỏ lau bung nở trắng xóa các sườn đồi nằm ven đường chinh phục các cột mốc biên giới. Càng lên cao cảnh sắc càng trở nên bao la, hùng vĩ. 


Khám phá những đồi lau ở Bình Liêu, du khách sẽ được check-in các cột mốc thiêng liêng, đó là cột mốc 1297, 1326, 1300, 1305. Trong đó, thử thách lớn nhất  là chinh phục cột mốc 1305 - nơi có vị trí cao nhất. Để đến được đó, du khách phải đi bộ trên đoạn đường dài và dốc, được ví là "sống lưng khủng long" nơi dây con được ví là ‘ Vạn lý trường thành Việt Nam”

"Sống lưng khủng long" là đường tuần tra biên giới Việt - Trung, dài khoảng 3km với hơn 2.000 bậc thang. Dù con đường đã được đổ bê tông nhưng vì có nhiều độ dốc khác nhau nên cũng là thử thách không nhỏ đối với du khách.


Bình Liêu đang là điểm du lịch mới nổi của tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách bởi miền lau trắng mà còn vì rất nhiều điểm đến thú vị, như: Thác Khe Tiên, thác Khe Vằn, cửa khẩu Hoành Mô, đình Lục Nà, cầu treo Nà Làng…

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Mê mẩn mùa Hoa Lau Bình Liêu Quảng Ninh đạt 4.13 / 5 với 13 đánh giá