Giới thiệu đảo Cô Tô, Quảng Ninh

Giới thiệu đảo Cô Tô, Quảng Ninh

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Mục lục thông tin du lịch Cô Tô

Tổng quan đảo Cô Tô

Nằm phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, huyện đảo Cô Tô có diện tích 47,3 km² cách cảng Vân đồn khoảng 60km là một quần đảo nằm trong vịnh Bắc Bộ bao gồm các đảo Cô Tô lớn, đảo Cô Tô nhỏ, đảo Thanh Lân, đảo Trần và vô số hòn đảo nhỏ khác... Ngoài tắm biển, khách du lịch còn có thể thăm quan rừng tự nhiên, hải đăng, khu tưởng niệm và tượng Hồ Chí Minh, cầu cảng, làng đánh cá, các vịnh biển, bãi đá tự nhiên...Hiện tại dịch vụ phục vụ cho du lịch tại Cô Tô đang phát triển nhanh chóng kề từ khi có điện lưới Quốc gia từ tháng 10 năm 2013.

Tour du lịch đảo Cô Tô Tour du lịch đảo Cô Tô 3 ngày TOUR CHẤT GIÁ TỐT

Lịch sử đảo Cô Tô

Thời Pháp thuộc, Cô Tô là một tổng có năm xã thuộc châu Hà Cối phủ Hải Đông tỉnh Hải Ninh.
Đầu năm 1954, Cô Tô là xã thuộc huyện Móng Cái.
Từ 1964 đã sát nhập vào huyện Cẩm Phả.

Trước năm 1978, quần đảo Cô Tô - Thanh Lân là vùng đảo sầm uất, dân số đông tới 6740 người sống bằng nông nghiệp và đánh bắt cá. Nửa cuối năm 1978, người gốc Hoa về Trung Quốc, trên đảo chỉ còn lại 10% dân số, mọi hoạt động sản xuất suy giảm.

Ngày 23 tháng 3 năm 1994, chính phủ đổi tên huyện Cẩm Phả thành huyện Vân Đồn đồng thời tách quần đảo Cô Tô gồm hai xã Thanh Lân, Cô Tô thành lập huyện Cô Tô.

Ngày 25 tháng 8 năm 1999, chia xã Cô Tô thành thị trấn Cô Tô và xã Đồng Tiến.

Ngày 16 tháng 10 năm 2013, Cô Tô đã chính thức có điện lưới quốc gia khi hoàn thành dự án đưa điện ra đảo

Hiện tại dịch vụ phục vụ cho du lịch tại Cô Tô đang phát triển nhanh chóng kề từ khi có điện lưới Quốc gia từ tháng 10 năm 2013. tour du lịch đảo Cô Tô

Phương tiện ra đảo, trên đảo và lưu trú tại đảo Cô Tô

Để đến Cô Tô, từ Hà Nội đi ô tô đến thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn - Quảng Ninh). Từ cảng Cái rồng, đi tàu cao tốc ra đảo Cô Tô. Có nhiều hãng tàu cao tốc đi Cô Tô và có nhiều chuyền trong ngày.

Du lịch Cô Tô

1. Tàu Cao Tốc ra đảo Cô Tô hè 2022.

Năm 2022 có 4 bến có tàu ra đảo Cô Tô bao gồm:

1.1 Cảng Sungroup Bãi Cháy – Cô Tô
1.2 Cảng Tuần Châu – Cô Tô
1.3 Cảng Vũng Đục Cẩm Phả – Cô Tô
1.4 Cảng Cái Rồng Vân Đồn – Cô Tô

- Thời gian di chuyển : 45 - 90 phút tùy tốc độ của từng tàu và tùy từng bến tàu

- Giá vé năm 2022 phổ biến ở mức: 250.000 / lượt

- Giờ tàu chạy: Nhiều chuyến, trung bình 30 phút có một chuyến

2. Xe điện, xe ô tô, khách sạn trên đảo Cô Tô

Đội ngũ xe điện luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Tất cả các tuyến đều có giá niêm yết trên xe.

Ăn uống :Cô tô với nguồn hải sản vô cùng phong phú nên giá cả ở đây tương đối phải chăng.Các bạn có thể ăn uống tại các nhà hàng quanh thị trấn nổi bật như: quán ăn Mạnh Quân,nhà hàng Hải Âu,nhà hàng Long Hằng,nhà hàng Tô Nam,nhà hàng Uý Thanh…

Nghỉ ngơi : Hiện tại ở Cô Tô có nhiều nhà nghỉ,khách sạn đã mọc lên để đáp ứng nhu cầu du lịch.Không những thế đã có những khách sạn rất đẹp,view sát bờ biển,đầy đủ tiện nghi,internet,điều hòa…

Bãi biển trên đảo Cô Tô

Bãi tắm Bác Hồ nằm tại trung tâm thị trấn Cô Tô

Trên đảo có nhiều bãi tắm, trong đó bãi tắm Bác Hồ (còn được gọi là bãi tắm tình yêu) là bãi biển được nhiều người biết đến nhất do gần khu dân cư. Bãi biển rất dài và sach sẽ, nhà cửa sầm uất, có chợ, cửa hàng, quán xá. Bên bờ biển là một rừng thông xanh mát, có con đường lát gạch chạy men theo bờ cát. Ngoài ra Cô Tô còn có hai bãi biển tuyệt đẹp là Vàn Chẩy và Hồng Vàn cách thị trân cô tô 7 Km.

Bãi Vàn Chảy Cô Tô cánh thị trấn Cô Tô 7 Km

Nnằm phía tây đảo nơi ngắm hoàng hôn, còn rất hoang vu với bãi cát dài trắng mịn, sóng vừa đủ lớn để nô đùa, thư giãn. Gần bờ biển có một số bungalow nhỏ để phục vụ du khách. Theo dân đia phương vào thời gian đầu vụ du lịch tắm biển Vàn Chảy thích hơn biển Hồng Vàn.

Bãi Hồng Vàn Cô Tô cách thị trấn Cô Tô 5 Km

Nằm phía đông - nơi ngắm bình minh rất đẹp, nước lặng êm ả, sóng nhỏ, lăn tăn như nước hồ, bờ cát dài, bãi biển không một bóng người. Theo dân đia phương vào thời cuối vụ du lịch tắm biển Hồng Vàn thích hơn biển Vàn Chảy.

Thực tể kiểm nghiệm vào nửa cuối tháng 6 năm 2015, Bãi biển Vàn Chảy tắm rất thích, nước trong, cát trắng và rất mịn trong khi biển Hồng Vàn - nước  trong có nhiều san hô sẽ thích hợp với những ai thích lặn ngắm thiên nhiên lòng biển.

Hải đăng Cô Tô

Hải đăng trên đảo Cô Tô năm cách trung tâm thị trấn 4km. Trạm được xây lại từ tháng 1/2018 và hoàn thành vào 12/2018. Trạm năm trên nên cao 101M so với mực nước biển và có chiều cao 25M. Ánh sáng đèn có thể nhìn thấy từ khoảng cách 51 km. Trạm hải đăng là 1 trong những điểm đến yêu thích của du khách khi tới Cô Tô. Là nơi có tầm nhìn toàn bộ quần đảo.

Cảng Bắc Vàn

Từ chân núi có ngọn hải đăng đi chừng 20 phút thì tới cảng quân sự  Bắc Vàn, cảng nước nằm ở tận cùng mũi bắc và đã lâu không có tàu bè cập bến. Đứng ở đây sẽ nhìn thấy đảo Cô Tô con ngay gần trước mắt, cách chừng 15 phút đi thuyền. Nhiều du khách mạo hiểm và yêu thích khám phá thiên nhiên hoang dã thường tổ chức cắm trại đốt lửa qua đêm ở Cô Tô con.

Bãi đá Cầu Mỵ

Đây là nơi đón bình minh đẹp nhất ở đảo,khu vực bãi đá đẹp.nước trong xanh,sóng vỗ rì rầm.Đến đây ta ngỡ như dạo chơi trên sao hỏa,bởi sắc nước và đá hòa trộn tạo lên bức tranh sống động về quá trình kiến tạo của thiên nhiên.Bãi đá nơi đây được  mệnh danh là “thung lũng tình yêu”.

Đảo Cô Tô con

Là một đảo nhỏ cách đảo Cô Tô lớn tầm 1km đi thuyền mất 15 phút,nơi đây nổi tiếng là hoang sơ với bãi cát trắng mịn,nước trong xanh có thể nhìn thấy rong rêu.Có thể khẳng định Cô Tô con sở hữu bãi biển đẹp nhất trong quần đảo,đi dọc bờ biển thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp vài chú sao đang tắm nắng rất thú vị.Vì không có dân cư người sinh sống (Chỉ có 1 số đơn vị bộ đội) nên môi trường trên đảo rất sạch và không khí thì vô cùng trong lành.

Đảo Thanh Lân huyện Cô Tô

Đảo Thanh Lân là một xã (Xã Thanh Lân) của Huyện đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh. Đảo Thanh Lân nằm cách thị trấn Cô Tô (huyện Cô Tô) 4Km với khoảng 30 phút đi thuyền. Thanh Lân chưa có tuyến tàu khách chạy thẳng từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) đến, Du khách phải đi thuyền từ cảng ở thị trấn Cô Tô để đến được đảo Thanh Lân
 
Đảo Thanh Lân có các bãi biển Ba Châu ở thôn 1 và bãi biển Hải Quân ở thôn 3 rất đẹp, cát trắng mịn. Thanh Lân còn có đỉnh Cáp Cháu cao 210m so với mực nước biển, từ đây có thể thấy cả vùng trời biển Đông Bắc. Xã còn có khoảng 2.000 ha rừng tự nhiên được bảo vệ, gìn giữ để phát triển du lịch. Năm 2018, Thanh Lân đón khoảng 7.000 lượt du khách, năm nay ước tính khoảng 9.000 lượt.

Từ khi có điện lưới quốc gia vào tháng 12/2013, người dân đã xây dựng hệ thống nhà nghỉ khá hiện đại, tạo sức hấp dẫn với du khách khi đến với Thanh Lân. Hiện Thanh Lân có 11 nhà nghỉ với 120 phòng có thể đón khoảng 300 du khách/ngày


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Giới thiệu đảo Cô Tô, Quảng Ninh đạt 4.14 / 5 với 86 đánh giá