Quần đảo Hải Tặc, Hà Tiên, Kiên Giang

Quần đảo Hải Tặc, Hà Tiên, Kiên Giang

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Quần đảo Hải Tặc ở đâu ?

Quần đảo Hải Tặc, thuộc xã đảo Tiên Hải, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, là một điểm đến hấp dẫn trên vùng biển cực Nam Tổ quốc. Với cái tên lạ lẫm và ấn tượng, "quần đảo Hải Tặc" mang trong mình sự đặc trưng độc đáo, thu hút du khách đến tham quan, du lịch và tìm hiểu về nó.

Quy mô quần đảo Hải Tắc

Quần đảo Hải Tặc bao gồm 16 hòn đảo lớn, nhỏ và 2 đảo chìm, với tổng diện tích tự nhiên vượt quá 283ha. Nơi đây sở hữu một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với bãi biển trải dài và những rặng san hô tạo nên phong cảnh đẹp mê hồn. Cánh đồng xanh mướt và những ngôi nhà sơn màu trên các hòn đảo tạo thành một bức tranh tươi sáng và thú vị.

Lịch sử quần đảo Hải Tắc

Theo lịch sử, vào thế kỷ 17, Tổng trấn Mạc Thiên Tích đã ra lệnh cho các tướng lĩnh dẹp loạn cướp biển ở vùng này. Từ đó, tên gọi "quần đảo Hải Tặc" ra đời và truyền tụng qua các thế hệ. Điều này tạo thêm sức hút đặc biệt cho địa danh này và đồng thời giữ được những giá trị lịch sử và văn hóa đặc sắc của khu vực.

Đảo Hải Tặc ngày nay

Gần đây, việc triển khai điện lưới quốc gia từ năm 2019 đã thay đổi cuộc sống của người dân trên quần đảo Hải Tặc một cách đáng kể. Điện lực đã có mặt trên đảo, mang đến ánh sáng và tiện ích cho cộng đồng. Mỗi ngày, có hai chuyến tàu cao tốc (một buổi sáng, một buổi chiều) chở du khách, người dân, cán bộ và chiến sĩ từ thành phố Hà Tiên đến quần đảo Hải Tặc, và cập bến tại cảng Hòn Tre sau khoảng 1 giờ đã góp phần quan trọng vào sự thay đổi cuộc sống người dân nơi đây. khiến địa điểm này trở thành một điểm đến hấp dẫn với khách du lịch.

Ngoài du lịch, người dân trên quần đảo Hải Tặc cũng tập trung vào khai thác đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Với tài nguyên biển phong phú, ngư dân địa phương đã phát triển các hoạt động đánh bắt và chế biến hải sản. Đồng thời, nuôi trồng thủy sản cũng là một ngành nghề quan trọng mang lại thu nhập ổn định cho cư dân trên đảo.

Quần đảo Hải Tặc là một điểm đến độc đáo và thú vị trên bản đồ du lịch Việt Nam. Với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, giá trị lịch sử và văn hóa đặc biệt, cùng với cuộc sống sôi động của người dân, nơi này hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ và khám phá sự đa dạng của vùng biển cực Nam Tổ quốc.


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Quần đảo Hải Tặc, Hà Tiên, Kiên Giang đạt 4.18 / 5 với 8 đánh giá