Đảo Hòn Sơn ở đâu, Các điểm du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang

Đảo Hòn Sơn ở đâu, Các điểm du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Review Hòn Sơn Kiên Giang

Hòn Sơn (tên gọi khác Hòn Sơn Rái vì trên đảo có rất nhiều cây Dầu Rái) là hòn đảo xa bờ thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Có diện tích 11,5 km2, nằm trên vịnh Hà Tiên (giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre) cách bến tàu Tp Rạch Giá 65 km. Đây là hòn đảo hoang sơ ít được khai phá nên diện tích rừng nguyên sinh ở đây khá lớn chiếm 80% diện tích đảo. Một vài năm trở lại đây, du lịch Hòn Sơn được đông đảo du khách lựa chọn là điểm khám phá hấp dẫn và điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng.
Cùng ETOCO Travel xem du lịch Hòn Sơn có gì đặc biệt nhé.

Các điểm du lịch tại đảo Hòn Sơn Kiên Giang

Tắm biển tại đảo Hòn Sơn Kiên Giang

Sở hữu đường bờ biển dài uốn cong theo đường lưỡi liềm, đảo Hòn Sơn có nhiều bãi tắm đẹp: bãi Giếng, bãi Bàng, bãi Bấc, bãi Đá Chài…. Trong đó, bãi Bàng được xem là bãi biển đẹp nhất.

Trekking Đảo Hòn Sơn Rái Kiên Giang

Đạp xe hoạc đi bộ trên cung đường vòng quanh đảo phủ bóng bởi những hàng dừa ven biển là hoạt động không thể thiếu khi phượt đảo Hòn Sơn. Trên đường đi bạn Checkin tại thác nước Suối Tiên chảy từ đỉnh ma Thiên Lãnh xuống bãi Bàng (là thác nước duy nhất trên đảo Hòn Sơn).Checkin sống ảo tại cầu cảng Lại Sơn với những bức hình tuyệt đẹp.

Leo Núi trên đảo Hòn Sơn

Hòn Sơn có 7 đỉnh núi kết liền với nhau và đều có truyền thuyết gắn liền với tên gọi của riêng mình. Du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang leo núi là hoạt động hấp dẫn nhiều du khách

Leo đỉnh Ma Thiên Lãnh Đảo Hòn Sơn Kiên Giang

Núi Ma Thiên Lãnh cao 450m (ngọn núi nổi bật nhất trong 7 ngọn núi tại đây), vượt qua những bậc thang và đi qua con đường mòn đầy sỏi là bạn lên đến đỉnh núi. Tại đây bạn có thể bao quát cảnh đẹp của vịnh Hà Tiên và khám phá " Sân Tiên" với những câu truyện huyền bí.

Leo núi Ông Rồng đảo Hòn Sơn Kiên Giang

Phượt Núi Ông Rồng ở độ cao 250m là hoạt động không thể bỏ qua khi du lịch Đảo Hòn Sơn Kiên Giang. Với các trải nghiệm băng rừng, vượt suối, luồn lách qua những phiến đá khổng lồ, những lối mòn rậm rạp, bạn sẽ đến được đỉnh Ông Rồng. Tại đây, có cây thiên tuế cổ thụ trên 300 năm tuổi mọc trong vách núi, thân ngã nằm dài, uốn khúc, khoanh tròn như thân của con rồng với đầu hướng ra biển (tên gọi núi Ông Rồng cũng bắt nguồn từ đây).

Ngoài ra còn có những hoạt động khác như: Lặn ngắm san hô và thăm vịnh Hà Tiên…

Các di tích tâm linh trên đảo Hòn Sơn Kiên Giang

Ngoài những cảnh đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Đảo Hòn Sơn còn có những di tích mang nét tâm linh của người dân xứ biển.

  • Đình thờ Nam Hải Đại Tướng Quân được xây dừng từ năm 1900. Đây là nơi thờ Cá Ông được người dân trên đảo Hòn Sơn, suy tôn tước hiệu Nam Hải Đại Tướng Quân.
  • Đình thần Lại Sơn là nơi thờ tự Thành hoàng bổn cảnh Nguyễn Trung Trực. Nơi đây còn lưu giữ được sắc phong của vua Bảo Đại cho Thành Hoàng.
  • Miếu Bà Cố Chủ Hòn Sơn thờ người phụ nữ đầu tiên đến khai phá Hòn Sơn. Nơi đây nổi tiếng linh thiêng, vì thế ngư dân và nhiều thương nhân vùng khác thường đến Hòn Sơn chỉ để viếng miếu Bà
  • Chùa Hải Sơn đảo Hòn Sơn tọa lạc tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất tại Hòn Sơn. Chùa do thiền sư Bảo Thành sáng lập vào năm 1964, là địa điểm cầu tự linh thiêng của người dân đảo Hòn Sơn và là điểm thăm quan của du khách thập phương khi thăm quan đảo Hòn Sơn
  • Thánh thất Cao Đài đảo Hòn Sơn (nằm gần bãi Bàng) thuộc tôn giáo của Hội thánh Bạch Y Liên Đoàn Chơn Lý. Người dân đến với Thánh thất Cao Đài cầu mong một cuộc sống bình an, phòng tránh được bệnh tật và mong sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống

Đặc sản nên thưởng thức khi du lịch đảo Hòn Sơn

Ngoài hải sản tươi sống, Hòn Sơn nổi tiếng với các loại hải sản khô, mắm, muối, me … các loại rượu được ngâm từ các loại cây, trái có sẵn tại hòn như Rượu Nho Rừng, Rượu Hoa Mai Rừng, Rượu Huyết Rồng, Rượu Dừa… Đặc biệt là nước mắm Hòn Sơn.

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ

Bây giờ đi đâu ?, bây giời đi BIỂN


Đảo Hòn Sơn ở đâu, Các điểm du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang đạt 4.15 / 5 với 15 đánh giá