Chính sách Visa Thái Lan với người Việt

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên sự khác biệt ! - Tel: (024)3516.0534 - 3518.7153 - 0983.35.36.54

Kể từ 12/8/2014 người Việt Nam với hộ chiếu Việt Nam không còn được đương nhiên nhập cảnh Thái Lan như trước, dù rằng từ nhiều năm qua Việt Nam và Thái Lan đã có thỏa thuận song phương miễn thị thực nhập cảnh cho công dân hai nước với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày.

Báo chí Việt Nam, bản tin thời sự của VTV tối ngày 11-8-2014 xác nhân thông tin cho biết: Cục quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan thông báo chỉ áp dụng chính sách miễn thị thực cho khách du lịch Việt Nam. Các trường hợp nhập cảnh khác vào Thái Lan đều phải có thị thực. Phía Thái Lan giải thích là để tránh trường hợp du khách nhập cảnh Thái Lan và ở lại để lao động bất hợp pháp.

Khách du lịch Việt Nam đi du lịch theo đoàn không bị ảnh hưởng. Khách du lịch Việt Nam tự túc nhập cảnh Thái Lan qua đường hàng không thì không phải xin Visa nhưng sẽ phải trả lời 1 số câu hỏi và chứng mình tài chính 700usd (tùy người , tùy hoàn cảnh), vé máy bay khứ hồi, chi tiết đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ lưu trú tại Thai Lan.

Nếu bạn nhập cảnh Thái Lạn bằng đường bộ từ Campuchia hoặc Lào, thì bạn buộc phải xin visa ở Đại sứ quán Thái Lan ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Thái Lan ở TP.HCM.

Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội: số 63-65 Hoàng Diệu; Điện thoại: 84-04-38235092/4
Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh: số 77 Trần Quốc Thảo, quận 3; Điện thoại: 08-39327637/8